Một số vị khách trên 2 chuyến bay quốc tế tới TP HCM được lựa chọn ngẫu nhiên để trao tặng những phần quà đặc biệt như voucher du lịch, vé máy bay khứ hồi, vé tham quan...

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, cho biết 2022 là năm thành công của du lịch thành phố khi đón khoảng 34 triệu lượt khách quốc tế và nội địa. "Trong năm 2023, TP HCM sẽ tăng cường kết nối các địa phương khác trong khu vực tạo nên những điểm đến liên tuyến mới cho du khách" - ông Dương Anh Đức nói.

Cùng với TP HCM, nhiều địa phương, điểm du lịch trên cả nước cũng tổ chức nhiều chương trình hấp dẫn chào đón du khách.

Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình sáng 1-1 đã phối hợp tổ chức đón, tặng hoa chào mừng các du khách đầu tiên đến tham quan vườn. Đoàn du khách đầu tiên "xông đất" Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng gồm 45 người, trong đó có 17 du khách quốc tế đến từ Úc và Ấn Độ.

Du lịch sôi động khắp mọi miền - Ảnh 1.

Các show diễn hoành tráng thu hút du khách đến Phú Quốc dịp Tết Dương lịch Ảnh: DUY NHÂN

Trong khi đó, theo ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), trong những ngày cuối năm 2022, lượng khách đến Phú Quốc rất đông, bình quân từ 90-100 chuyến bay/ngày. Công suất phòng tại các khu du lịch dịch vụ đạt 100%. Du khách quốc tế chủ yếu là người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Họ ra Phú Quốc vì thu hút bởi nhiều lễ hội âm nhạc, chương trình countdown trên đảo.

Tương tự, Khu Du lịch Văn hóa tâm linh Bà Chúa Xứ - cáp treo Núi Sam (TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) trong dịp nghỉ Tết Dương lịch cũng thu hút hàng ngàn du khách đến tham quan. Bà Nguyễn Thị Hương Ngân, Tổng Giám đốc Khu Du lịch Văn hóa tâm linh Bà Chúa Xứ - cáp treo Núi Sam, cho biết khu du lịch không thu phí vào cổng và trang hoàng lộng lẫy để du khách vui chơi, thưởng lãm.

Ở tỉnh Thừa Thiên - Huế, sáng 1-1, lễ Ban sóc triều Nguyễn được tái hiện mở màn cho Festival Huế 2023. Festival Huế 2023 đặc biệt tập trung các hoạt động kỷ niệm 30 năm Quần thể di tích cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới; 20 năm nhã nhạc cung đình Huế được ghi danh vào Kiệt tác Di sản phi vật thể của nhân loại. 

Nhóm phóng viên