Ngày 21-8, UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành công văn về việc xây dựng phương án tiếp nhận công dân Quảng Bình đang tạm trú tại TP Đà Nẵng trở về địa phương trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến tại thành phố này.

Đưa người Quảng Bình đang mắc kẹt tại vùng dịch Đà Nẵng trở về quê hương - Ảnh 1.

Ngoài Quảng Bình, nhiều công dân ở các tỉnh, thành đang mắc kẹt tại TP Đà Nẵng cũng sễ được đưa về địa phương - ảnh Bích Vân

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình giao Sở LĐ-TB-XH tỉnh làm đầu mối phối hợp với Sở LĐ-TB-XH TP Đà Nẵng tiến hành rà soát các công dân, chốt số lượng đăng ký, danh sách cụ thể của các công dân quê hương đang sinh sống, làm việc, học tập.. ở Đà Nẵng muốn về nơi cư trú.

Tỉnh Quảng Bình sẽ thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin của các công dân đăng ký về địa phương. UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, ngành và các cấp huyện, thị xã, thành phố xây dựng phương án phù hợp, phồi hợp với TP Đà Nẵng tổ chức đón người dân có nhu cầu chính đáng về quê hương.

Theo tìm hiểu, hiện nhiều người Quảng Bình đang mắc kẹt tại TP Đà Nẵng có nguyện vọng về quê hương để tiếp tục ổn định cuộc sống và phòng chống dịch trong bối cảnh dịch Covid-19 ở Đà Nẵng còn diễn biến rất phức tạp. Xét tình hình thực tế tại địa phương và nhu cầu chính đáng của người dân ngoài, UBND tỉnh Quảng Bình đã thống nhất phương án này.

Theo Sở Y tế Quảng Bình tính đến 17 giờ 30 ngày 21-8, toàn tỉnh có 21.186 người đang được theo dõi, cách ly tại nhà; 1 ca bệnh nghi ngờ đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy; có 96 trường hợp đang cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh. Tổng số 4.854 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 thì có 4.814 mẫu có kết quả âm tính, 40 mẫu đang chờ kết quả.

Hoàng Phúc