Sáng nay 12-3, Thường trực Thành ủy Hà Nội làm việc với Ban Cán sự đảng UBND TP Hà Nội về tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2020, tập trung đánh giá tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) tới phát triển kinh tế-xã hội và các giải pháp đảm bảo hoàn toàn các chỉ tiêu đề ra.

Đưa ra khỏi quy hoạch những cán bộ giữ mình tròn vo, không hoàn thành nhiệm vụ - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chỉ đạo tại cuộc làm việc ngày 12-3 - Ảnh: Hà Nội mới

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đánh giá báo cáo của Ban Cán sự đảng UBND TP Hà Nội cho thấy sự toàn diện, làm rõ bối cảnh, tình hình thế giới, trong nước, tác động cụ thể trên từng lĩnh vực, ngành hàng, nêu các kịch bản tăng trưởng, đề xuất các giải pháp ứng phó, kiến nghị cụ thể. Lãnh đạo các sở, ban, ngành nắm chắc vấn đề. Các ý kiến phát biểu đều rõ ràng, xác đáng.

Bí thư Thành ủy Hà Nội hoan nghênh việc Ban Cán sự đảng UBND TP Hà Nội, các sở, ngành thống nhất cao không điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng và quyết tâm thực hiện theo kịch bản với mức tăng trưởng GRDP dự kiến là 7,5%, đạt kế hoạch đề ra.

Để thực hiện được mục tiêu trên, thống nhất với kiến nghị của Ban Cán sự đảng UBND TP Hà Nội, Thường trực Thành ủy Hà Nội sẽ chỉ đạo toàn bộ hệ thống chính trị vào cuộc nhằm thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, ứng phó với dịch Covid-19, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2020 và kế hoạch 5 năm 2016-2020.

Yêu cầu các ngành, các cấp từ TP đến cơ sở phải tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, xác định nhiệm vụ chống dịch Covid-19 là cấp bách, quan trọng hàng đầu. Khống chế được dịch Covid-19 là tiền đề quan trọng nhất để kinh tế Thủ đô có thể phục hồi...

Ông Vương Đình Huệ cũng nêu rõ: "Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy luôn ủng hộ các đồng chí cố gắng làm việc thật tốt trên tinh thần đoàn kết để hoàn thành nhiệm vụ, nhưng đồng thời sẽ tăng cường hậu kiểm, sẵn sàng xem xét đưa ra khỏi quy hoạch đối với các đồng chí giữ mình tròn vo, không hoàn thành nhiệm vụ".

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, trên cơ sở các nhiệm vụ, giải pháp ứng phó với dịch Covid-19, duy trì tăng trưởng kinh tế, tới đây TP sẽ cập nhật vào các văn kiện đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ TP với những định hướng căn cơ, lâu dài, làm cơ sở xây dựng và phát triển Thủ đô thực sự là một trong những đầu tàu kinh tế cả nước, động lực của vùng Thủ đô, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định sẽ bổ sung ngay vào kế hoạch hành động và sớm tổ chức hội nghị triển khai thực hiện toàn diện trong thời gian tới.

B.H.Thanh