icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Dũng cảm cứu 3 du khách, cán bộ nhà nghỉ dưỡng được Bộ Công an khen ngợi

QUANG NHẬT

(NLĐO)-Bất chấp sóng to, đầy hiểm nguy, các cán bộ công an và nhân viên Nhà nghỉ dưỡng Lăng Cô đã cứu được 3 du khách. Hành động dũng cảm cứu người này được lãnh đạo Bộ Công an khen ngợi.

Sáng 6-5, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, vừa có thư khen và biểu dương trung tá Đinh Viết Trung (giám đốc) và nhân viên Nhà nghỉ dưỡng Lăng Cô ở thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế về hành động dũng cảm, cứu giúp người bị đuối nước xảy ra trong dịp lễ 30-4 và 1-5.

Nội dung thư khen nêu rõ, trong dịp nghỉ lễ vừa qua, trung tá Đinh Viết Trung và 4 nhân viên nhà nghỉ dưỡng thuộc Phòng Hậu cần, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, khi nghe tiếng kêu cứu có người bị sóng biển cuốn ra xa bờ, đuối nước tại bãi biển Lăng Cô, đã không quản ngại sóng lớn nguy hiểm 2 lần nhanh chóng bơi ra khu vực có người bị nạn đưa 3 du khách vào bờ an toàn, tiến hành sơ cứu tại chỗ, cứu sống các nạn nhân.

Dũng cảm cứu 3 du khách, cán bộ nhà nghỉ dưỡng được Bộ Công an khen ngợi - Ảnh 1.

Các cán bộ, nhân viên cứu người

Sự có mặt kịp thời cứu giúp người bị nạn nhân thể hiện tinh thần dũng cảm, không quản ngại gian khổ, hy sinh, bất chấp hiểm nguy cứu người gặp nạn, thể hiện rõ tinh thần "lúc dân cần, lúc dân khó, có công an", để lại những dấu ấn đậm nét, lan tỏa hình ảnh tốt đẹp của người chiến sĩ công an trong lòng nhân dân.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đề nghị Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế có hình thức khen thưởng, động viên kịp thời cán bộ, nhân viên có thành tích trong cứu giúp người dân.

Trước đó, vào chiều 30-4, một nhóm khách du lịch thuộc Công ty Du lịch H.C., huyện Thường Tín, TP Hà Nội đến tắm ở bãi biển phía sau nhà nghỉ dưỡng Lăng Cô. Lúc này thời tiết không thuận lợi, sóng biển đánh mạnh nên có hai du khách bị sóng biển cuốn ra xa bờ, đuối nước.

Nghe tiếng tri hô kêu cứu của người dân, nhóm cán bộ và nhân viên Nhà nghỉ dưỡng Lăng Cô đã nhanh chóng lấy phao cứu hộ, gấp rút chạy đến bãi biển rồi nhanh chóng bơi ra khu vực bị nạn vật lộn với con sóng lớn, nguy hiểm, đưa 2 du khách vào bờ an toàn. Còn vào chiều 1-5, những người này cũng cứu được du khách Nguyễn Phú Đ. (trú tại TP Hà Nội) bị sóng cuốn trôi khi tắm biển tại bãi tắm Lăng Cô.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo