Ngày 2-3, Huyện ủy Chư Sê, tỉnh Gia Lai cho biết đã thi hành quyết định kỷ luật hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Bùi Sỹ Nguyên - Huyện ủy viên, Bí thư thị trấn Chư Sê, nguyên trưởng Phòng GD-ĐT huyện Chư Sê.

Dùng công quỹ tiếp khách vô tội vạ, 1 huyện ủy viên bị kỷ luật - Ảnh 1.

Quyết định kỷ luật đối với ông Bùi Sỹ Nguyên

Quyết định nêu rõ, ông Nguyên đã vi phạm những điều đảng viên không được làm, ảnh hưởng đến uy tín tổ chức Đảng khi "Thực hiện không nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ; thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, dùng công quỹ Nhà nước để sử dụng trái quy định; vi phạm quản lý đầu tư xây dựng cơ bản dẫn đến thất thoát tiền của Nhà nước".

Dùng công quỹ tiếp khách vô tội vạ, 1 huyện ủy viên bị kỷ luật - Ảnh 2.

Phòng GD-ĐT huyện Chư Sê, nơi ông Nguyên sử dụng công quỹ vô tội vạ

Trước đó, ông Nguyên bị huyện Chư Sê phát hiện trong thời gian giữ chức vụ Trưởng phòng GD-ĐT huyện Chư Sê đã để xảy ra sai phạm với số tiền gần 340 triệu đồng. Cụ thể, lập thủ tục, duyệt chi chứng từ chế độ khen thưởng, tiếp khách với tổng số tiền là hơn 233 triệu đồng, trong đó có 84,4 triệu đồng là chứng từ khống. Thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến nhiều công trình xây dựng tại các trường thi công thiếu khối lượng, sai thiết kế với sai phạm hơn 106 triệu đồng. Ngoài ra, trong công tác luân chuyển, bổ nhiệm hiệu phó, hiệu trưởng hay mua sắm, sửa chữa các gói cơ sở vật chất... ông Nguyên đều vi phạm nguyên tắc quản lý. 

Hoàng Thanh