Hồi 10 giờ 45 phút ngày 19-3, tại cửa hàng xăng dầu do anh Hoàng Anh Tuấn (SN 1983, ở thôn Trung Hưng, xã Trung Hưng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) làm chủ đã xảy ra vụ nổ bồn xăng, khiến 2 người thu mua phế liệu thương vong.

Nạn nhân thiệt mạng được xác định là ông Trung Thành Vân (SN 1976, trú tại khu dân cư Hoà Bình 2, phường Tràng Minh, quận Kiến An, Hải Phòng). Người bị thương là anh Nguyễn Xuân Nhất (SN 1987, trú tại khu 1, thị trấn Tiên Lãng), hiện đang được đưa từ Bệnh viện Việt-Tiệp (Hải Phòng) lên bệnh viện tuyến trên với cấp cứu với thương tích rất nặng.

Theo thông tin ban đầu, cửa hàng xăng dầu của anh Hoàng Anh Tuấn dừng hoạt động từ tháng 7-2013. Đến sáng ngày 19-3, anh Tuấn gọi 2 người thu mua sắt vụ này để bán 2 bồn xăng dầu cũ (mỗi bồn khoảng 10 m3). 

Mua xong, anh Nhất và ông Vân đã lấy cờ lê mở nắp bồn xăng nhưng không được nên lấy máy hàn hơi cắt nắp bồn xăng. Ngay sau đó, bồn xăng phát nổ khiến cả 2 người văng xa khoảng 10 m. Ông Vân thiệt mạng tại chỗ, anh Nhất trọng thương.

Theo nhận định của cơ quan chức năng, khi các nạn nhân dùng đèn khò cắt nắp bồn xăng, cặn xăng ở trong bồn đã bắt lửa gây nổ.

Hiện, Công an huyện Tiên Lãng cùng các lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Trọng Đức