xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Dùng ma túy, lái ôtô vượt chốt kiểm dịch, bị phạt hơn 42 triệu đồng

Hải Vũ

(NLĐO)- Sử dụng ma túy, lái xe ôtô vượt chốt kiểm dịch khi địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16, nam thanh niên bị xử phạt hơn 42 triệu đồng.

Ngày 28-8-2021, Công an TP Vinh cho biết đơn vị đang hoàn tất hồ sơ để tham mưu UBND tỉnh ra các quyết định xử phạt nam thanh niên dương tính với ma túy, vượt chốt kiểm dịch. Tổng số tiền phạt là 42,5 triệu đồng.

Trước đó, vào hồi 12 giờ ngày 26-8-2021, tại điểm chốt khu vực ngã tư giữa đường Đinh Công Tráng và đường Hồng Bàng, tổ công tác Phòng An ninh kinh tế phát hiện xe ôtô Honda CRV mang biển số 37A 600… lưu thông trên đường. Khi tổ công tác ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra thì người điều khiển không chấp hành hiệu lệnh, vù ga vượt chốt kiểm dịch. Tổ công tác đã nhanh chóng khống chế buộc dừng xe; đồng thời thông báo cho Tổ tuần tra cơ động Công an TP Vinh đến để phối hợp xử lý.

Dùng ma túy, lái ôtô vượt chốt kiểm dịch, bị phạt hơn 42 triệu đồng - Ảnh 1.

L.N.T. sử dụng ma túy lái xe ôtô "thông chốt" kiểm dịch - Ảnh: Công an cung cấp

Qua kiểm tra, lái xe là L.N.T. (SN 1992), trú tại đường Văn Đức Giai, phường Hưng Bình, TP Vinh) không có giấy phép lái xe, không có giấy tờ xe và không có các giấy tờ hợp lệ khi đi ra đường trong thời điểm dịch bệnh. Tiến hành kiểm tra nhanh, kết quả cho thấy T. dương tính với chất ma tuý.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm, đồng thời tham mưu UBND tỉnh ra các quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng theo Nghị định 117/2020 của Chính phủ và xử phạt 35 triệu đồng theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, tổng số tiền phạt là 42,5 triệu đồng.

Cũng tại TP Vinh, vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 27-8-2021, tổ công tác Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an Nghệ An làm nhiệm vụ tại điểm chốt ngã tư giao nhau giữa đường Herman, đường Lê Hồng Phong và đường Nguyễn Trung Ngạn phát hiện chị P.M.Q., trú tại phường Đội Cung, TP Vinh đi xe máy ra đường.

Dùng ma túy, lái ôtô vượt chốt kiểm dịch, bị phạt hơn 42 triệu đồng - Ảnh 2.

Chị Q. sử dụng ma túy điều khiển xe máy ra đường trong thời gian thực hiện cách ly xã hội - Ảnh: Công an cung cấp

Tiến hành kiểm tra, chị Q. không xuất trình được giấy tờ nào liên quan đến việc ra đường khi thành phố đang áp dụng Chỉ thị 16. Tổ công tác ở chốt đã báo cho Tổ tuần tra cơ động Công an thành phố Vinh đến để xử lí. 

Tại đây, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Tổ tuần tra cơ động nhận thấy người phụ nữ có biểu hiện dùng ma túy nên tiến hành kiểm tra nhanh. Kết quả, người phụ nữ này dương tính với chất ma túy. Hiện cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý những lỗi vi phạm của chị Q. theo quy định.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo