Sáng 25-9, Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã nhận được đơn trình báo của ông Huỳnh Văn Thành (SN 1983, trú huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai) về việc bị nhóm người dùng súng, mã tấu và bình xịt hơi cay truy sát.

Theo thượng tá Trần Ngọc Anh, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Gia Lai, qua điều tra ban đầu xác định chiều 20-9, do mâu thuẫn từ trước, có 16 đối tượng đến số nhà 182 Lê Thánh Tôn (TP Pleku, tỉnh Gia Lai) tìm đánh ông Huỳnh Văn Thành. Lúc này ông Thành đang ngồi trên xe ôtô tải liền lái xe tông vào đuôi xe ôtô bán tải của nhóm đối tượng trên rồi bỏ chạy. Hiện vụ việc đang được Công an TP Pleiku đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc.     

Đứng ra giảng hòa lại bị côn đồ chặn xe, dùng súng truy sát - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Văn Thành (bên trái) trình bày lại vụ việc

Ông Thành cho biết cách đây khoảng 20 ngày, hai người bạn ông là T.K.H và Đ.T.H xảy ra mâu thuẫn. Biết chuyện, ông Thành gọi điện khuyên can thì T.K.H nói "không phải chuyện của mày". Sau đó, ông T.K.H dẫn theo nhóm người tìm tới nhà cháu ông Thành hỏi chuyện. Tiếp đó, ông Thành điện cho ông T.K.H hỏi tại sao tìm đánh cháu ông Thành thì ông T.K.H hẹn khi nào ở TP HCM về gặp nhau nói chuyện. Chiều 20-9, ông T.K.H gọi điện cho ông Thành hỏi đang ở đâu và được ông Thành cho biết đang vận chuyển hàng hóa, chuẩn bị về địa chỉ 182 Lê Thánh Tôn bảo dưỡng xe. Khoảng 18 giờ cùng ngày, xe ông Thành vừa dừng trước số nhà 182 Lê Thánh Tôn thì bị một chiếc xe bán tải hiệu Ford Ranger và 2 xe taxi chặn đầu. Sau đó, hơn chục người từ trên 3 xe ôtô lao xuống cầm theo súng và các loại hung khí khác tiến về phía xe ông Thành. Lúc này, ông Thành nhìn thấy có 2 người chĩa súng về phía cabin xe mình. Hoảng sợ, ông Thành đạp ga tông vào xe bán tải đang chặn đầu phía trước rồi bỏ chạy. Sau đó, xe của ông Thành di chuyển được khoảng 1 km thì bị hỏng nên ông phải vào nhà dân tạm tránh rồi đến công an trình báo.

"Tôi không hề quen biết nhóm người đến đánh mình là ai. Tôi nghi ngờ do ông T.K.H thuê giang hồ đến đánh mình. Sự việc khiến tôi hoảng sợ và lo lắng sẽ có lần khác tiếp tục bị truy sát. Chính vì vậy tôi kính đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ để bảo vệ  sức khỏe tính mạng cho tôi" - ông Thành nói.

Tin-ảnh: Chí Phong