Ngày 2-5, bác sĩ Phạm Minh Huệ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang, cho biết đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tiến hành xử lý theo quy định đối với trường hợp thi thể bị phân hủy dưới hầm cầu thang máy ở bệnh viện này.

Thi thể hôi thối dưới hầm thang máy bệnh viện: Dùng tinh dầu sả khử mùi - Ảnh 1.

Thi thể của anh Hiệp khi vừa được phát hiện dưới hầm thang máy của bệnh viện

Theo đó, Ban Giám đốc bệnh viện đã giao cho bác sĩ Nguyễn Văn Đài, Trưởng Phòng Hành chính Tổng hợp của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang làm "chủ công" trong việc xử lý để đảm bảo cho bệnh nhân và người nhà của các bệnh nhân khác được yên tâm đến đây chăm sóc và điều trị.

Trước mắt, các nhân viên đã làm sạch các chất bị phân hủy và chảy ra từ thi thể của nạn nhân. Sau đó, sử dụng tinh dầu sả để khử mùi hôi và hóa chất khác tiêu độc khử trùng. Kế đến là mở cửa nắp thang máy cho thông gió và dùng quạt gió thổi ngược lên trên. Khoảng 2 ngày sau đó, đơn vị chức năng sẽ tiến hành kiểm nghiệm lại về mùi hôi cũng như vi khuẩn trong không khí rồi mới cho thang máy hoạt động trở lại.

Như Báo Người Lao Động online đã thông tin, vào chiều 29-4, người dân phát hiện thi thể anh Trần Minh Hiệp (SN 1983; ngụ ấp Gò Đất, xã Bình An, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) đang trong tình trạng phân hủy mạnh và bốc mùi hôi thối nồng nặc tại khu vực dưới tầng hầm thang máy dành riêng cho bệnh nhân của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang. 

Ngay khi tiếp nhận thông tin này, lãnh đạo bệnh viện yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang đến hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân. Kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy không có dấu hiệu tội phạm. 

Trước đây, anh Hiệp có tham gia nghĩa vụ trong ngành công an và đã xuất ngũ vào năm 2004. Gần đây, anh Hiệp có biểu hiện tâm lý bất thường nên có nhiều khả năng anh này tự leo lên nóc thang máy nghịch phá rồi rớt xuống dưới theo khe hở thang máy và nằm chết tầng hầm nhiều ngày.

T.Nốt