Trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, một lãnh đạo UBND TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết có nghe báo cáo vụ đường bờ kè sông Tiền sụt lún và UBND TP Mỹ Tho cũng đang báo cáo UBND tỉnh xin kinh phí duy tu sửa chữa.Dự án này do UBND TP làm chủ đầu tư, vừa hoàn thành đưa vào sử dụng năm 2016 nhưng đã có dấu hiệu xuống cấp rất nhiều. Trong quá trình lựa chọn nhà thầu cũng có nhiều khuất tất, có dấu hiệu làm giả hồ sơ đấu thầu nên Công an TP Mỹ Tho đã từng vào cuộc. 

Theo ghi nhận của phóng viên báo Người Lao Động, trên đường này đã có rất nhiều vết nứt. Một đoạn có dấu hiệu "hàm ếch" đã được che chắn lại lại để tránh nguy hiểm cho người đi đường. Nhiều người dân cho biết đoạn được che chắn lại thực tế là đã bị sụt lún như "hố tử thần". Dọc tuyến kè này đã có nhiều đoạn nứt rõ.  

Ngoài ra, một đoạn dài đà bằng bê tông đã bị sụt lún hơn 20 cm. Bên dưới đà, cứ một đoạn ngắn được chống đỡ bằng cây bạch đàn có bán kính khoảng 3 cm. 

Đường kè sông Tiền ở Tiền Giang  bị sụt lún ? - Ảnh 1.

Đoạn sụt lún đã được bao lại để sửa chữa

Đây là con đường nằm trong dự án kè và đường sông Tiền, nhằm chỉnh trang đô thị TP Mỹ Tho. Dự án này có tổng kinh phí 390 tỉ đồng bằng nguốn vốn ngân sách. Báo Người Lao Động từng phản ánh dự án có nhiều bê bối trong việc làm hồ giả dự thầu nhưng vẫn được trúng thầu. Sau khi dự án hoàn thành, ông Nguyễn Văn Chiến, nguyên Chánh Văn phòng UBND tỉnh Tiến Giang chủ trì họp báo cho biết "sai phạm lên đến 42 tỉ đồng và chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra". Tuy nhiên, sau đó không ai bị xử lý và vụ việc rơi vào quên lãng.

Đường kè sông Tiền ở Tiền Giang  bị sụt lún ? - Ảnh 2.

Trên vỉa hè nhiều vết nứt cũng xuất hiện

Đường kè sông Tiền ở Tiền Giang  bị sụt lún ? - Ảnh 3.

Nhiều đoạn sụt lún lòi ra cây tràm chống đà bê tông

M. SƠN