Tối 24-11, ngoài các trụ sở khu phố, phường, xã, trường học, bệnh viện..., thay vì đóng cửa để phòng chống bão thì nhiều cơ sở lưu trú trên địa bàn TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đồng loạt mở cửa để đón người nghèo, người không có chỗ ở, hoặc thuộc diện phải di dời vào tránh trú mưa bão.

Dân Vũng Tàu mở cửa đón người nghèo tránh bão - Ảnh 1.

Người dân đến các khách sạn để tá túc tránh bão số 9

Tại khách sạn Fita Cao Su (số 108, đường Võ Thị Sáu, TP Vũng Tàu) người dân liên tục đến để làm thủ tục nhận phòng, đa phần đều là người bán vé số, không có nhà cửa hoặc những gia đình có nhà nhưng buộc phải di dời lên những nơi an toàn.

Ông Nguyễn Tấn Vũ, Giám đốc điều hành tại khách sạn Fita Cao Su cho biết đến 23 giờ 30 đêm 24-11, khách sạn đã dùng 35 phòng để đón 130 người nghèo đến tránh mưa bão. "Vẫn còn nhiều người điện thoại đến để hỏi. Thấy nhiều người vẫn chưa có nơi tá túc khi cơn bão số 9 đang đổ vào nên chúng tôi quyết định thông báo với phường và đăng thông tin lên mạng xã hội để người dân được biết đến để ở cho đến khi bão tan" - ông Vũ chia sẻ.

Dân Vũng Tàu mở cửa đón người nghèo tránh bão - Ảnh 2.

Ba cha con anh Đỗ Hoàng Hải, làm nghề bán vé số đến khách sạn Fita Cao Su để tránh bão

Anh Đỗ Hoàng Hải, làm nghề bán vé số cho biết nhận được thông tin từ người dân, lại không có chỗ ở nên ba cha con đã đội mưa đến để xin tá túc nhờ. "Khi đi chúng tôi cũng không biết khách sạn còn phòng hay không nên không dám rủ nhiều, đến thấy còn chỗ rộng rãi, sạch sẽ nên tôi có gọi thêm mấy người bạn cũng bán vé số đến để ở chứ không lang thang ngoài trời rất nguy hiểm" - anh Hải chia sẻ.

Dân Vũng Tàu mở cửa đón người nghèo tránh bão - Ảnh 3.

Có chỗ ở sạch sẽ, an toàn để tránh bão, gia đình anh Hải rất vui

Ngoài khách sạn Fita Cao Su, nhiều cơ sở lưu trú khác cũng đăng thông tin mở cửa cho người dân tránh trú bão như khách sạn Đức Anh (220 Phan Chu Trinh, TP Vũng Tàu), khách sạn Hoa Phượng Đỏ (Số 1, đường Thi Sách), Vũng Tàu Center (93, Lê Lợi) cùng nhiều khách sạn khác đang tiếp tục mở cửa cho người dân tá túc đến khi hết bão.

Ngọc Giang