xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Gần 200 người đã rời Sơn Lôi trước thời điểm cách ly bởi dịch Covid-19

B.H.Thanh

(NLĐO)- 192 người ở xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã rời khỏi địa phương trước thời điểm ra quyết định cách ly hoàn toàn xã này.

Sáng 16-2, tin từ Văn phòng UBND huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) xác nhận thông tin trước thời điểm xã Sơn Lôi bị cách ly hoàn toàn nhằm phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19/nCoV) vào ngày 13-2 vừa qua, đã có 192 nhân khẩu rời khỏi địa phương này.

Gần 200 người đã rời khỏi tâm dịch Covid-19 ở Vĩnh Phúc - Ảnh 1.

Một chốt kiểm dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc - Ảnh: Nguyễn Hưởng

Qua số liệu báo cáo từ Công an huyện Bình Xuyên, gần 200 người nêu trên rời khỏi xã Sơn Lôi từ ngày 1-2 đến 13-2. Danh sách từng cá nhân đang được công an xác lập cụ thể, kèm theo tình trạng bệnh lý (nếu có).

"Quan điểm của phía huyện là sẽ thông báo danh sách này cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bình Xuyên, để từ đó chính quyền sở tại có biện pháp giám sát phù hợp" - một cán bộ UBND huyện Bình Xuyên nói.

Còn theo ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, cơ quan này đã nắm bắt được thông tin nhiều người rời khỏi xã Sơn Lôi trước khi nơi này bị cách ly. "Các trường hợp này không thuộc diện nghi ngờ hoặc đã tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính Covid-19. Họ thuộc diện cách ly bình thường theo thời hạn 20 ngày" - ông Hải cho hay.

Việt Nam hiện có 16 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, chỉ riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp, với 9 ca bệnh ở huyện Bình Xuyên (xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên là 5 trường hợp). Cả nước ghi nhận 7 ca đã được chữa khỏi.

Ngày 13-2, tỉnh Vĩnh Phúc quyết định cách ly toàn bộ xã Sơn Lôi nhằm khoanh vùng, kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh. Thời gian khoanh vùng, cách ly là 20 ngày kể từ 13-2. Xã Sơn Lôi hiện là nơi có nhiều bệnh nhân dương tính với virus corona mới nhất cả nước. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc cũng thành lập 12 chốt cách ly phục dịch tại các khu vực có dịch và nguy cơ lây lan vùng dịch trên địa bàn tại xã Sơn Lôi.

Ông Nguyễn Minh Trung, Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên, cho biết đến nay người dân xã Sơn Lôi ổn định cuộc sống, ủng hộ với những chủ trương, chính sách mà tỉnh đưa ra. Xã Sơn Lôi có 6 thôn, mỗi thôn đều bố trí điểm bán hàng bình ổn, đảm bảo giá không được tăng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo