xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Gần 360 người Việt từ Mỹ về nước ngày đầu năm

D.Ngọc

(NLĐO)- Sáng nay 1-1-2021, chuyến bay đưa gần 360 người Việt từ Mỹ về nước đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà.

Trong hai ngày 31-12-2020 đến 1-1-2021, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa gần 360 công dân Việt Nam về nước an toàn. Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, du học sinh đã hoàn thành chương trình học không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Gần 360 người Việt từ Mỹ về nước ngày đầu năm - Ảnh 1.

Các công dân Việt Nam trước khi lên máy bay về nước từ Mỹ trên một chuyến bay trước đó (Ảnh do Bộ Ngoại giao cung cấp)

Các cơ quan đại diện Việt Nam đã tích cực hỗ trợ công dân trong đó có nhiều người ở xa, người cần sự hỗ trợ đặc biệt di chuyển tới các điểm tập trung tại sân bay quốc tế TP Houston và New York; đồng thời, cử các cán bộ trực tiếp tới sân bay để hỗ trợ công dân hoàn tất các thủ tục và quá trình lên máy bay diễn ra nhanh chóng, an toàn.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Trong năm 2020, Việt Nam đã triển khai công tác bảo hộ công dân trên phạm vi rộng chưa từng có, tổ chức hơn 280 chuyến bay, đưa gần 80.000 công dân từ hơn 59 quốc gia/vùng lãnh thổ về nước an toàn.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Chào đón những khách du lịch đầu tiên năm 2021

Sáng nay 1-1-2021, Vietnam Airlines Group đã phối hợp với 5 tỉnh, TP (Hà Nội, TP HCM, Lâm Đồng, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng) chào đón những vị khách đầu tiên trong năm 2021 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Sở Du lịch các tỉnh, TP, các cảng hàng không.

Tại Hà Nội, Sở Du lịch TP đã tổ chức lễ chào mừng đoàn khách đầu tiên trong năm 2021 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám lúc 8 giờ sáng và trao tặng 20 phần quà cho các vị khách may mắn. Đây đều là những hành khách đến Hà Nội bằng dịch vụ tour trọn gói của công ty lữ hành Hanoitourist kết hợp di chuyển trên chuyến bay của Vietnam Airlines trước đó.

Thua Thien Hue

Một trong những hành khách đến Thừa Thiên Huế được nhận quà

Tại TP HCM, lễ chào mừng những vị khách đầu tiên đã diễn ra tại sân bay Tân Sơn Nhất vào 7 giờ 55 sáng. Hơn 400 hành khách của 3 chuyến bay đã được chào đón nồng nhiệt, trong đó 9 vị khách may mắn đã được lựa chọn ngẫu nhiên để nhận quà từ ban tổ chức.

Các tỉnh Lâm Đồng, Thừa Thiên Huế và TP Đà Nẵng cũng lần lượt tổ chức lễ chào đón các chuyến bay đầu tiên, trao tặng 5 vé máy bay cho những hành khách may mắn nhất.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo