Sáng 16-10, tại trụ sở UBND xã Bình Phú, đã diễn ra buổi tuyên truyền thu hồi vốn trạm thu phí BOT tuyến tránh Cai Lậy.

Trước đó, UBND các xã Mỹ Thành Nam, Bình Phú, Phú An và Phú Nhuận đã ký giấy mời một số hộ dân của các xã này đến trụ sở UBND xã Bình Phú để nghe tuyên truyền. Sau buổi tuyên truyền mỗi người dân đã được ban tổ chức phát cho một phong bì có 15.000 đồng.

Chủ trì buổi tuyên truyền là ông Ngô Văn Vụ, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Cai Lậy.

Tại đây, huyện báo cáo tình hình dự án và mức giảm phí tối đa (100%) giá dịch vụ cho các phương tiện loại 1 và loại 2 của chủ sở hữu có hộ hộ khẩu thường trú (không kinh doanh vận tải) tại 4 xã: Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú và Phú An thuộc huyện Cai Lậy; giảm 50% giá dịch vụ cho các phương tiện còn lại tại 4 xã trên và xe buýt hoạt động nội tỉnh Tiền Giang.

Tại buổi tuyên truyền, một số người dân có ý kiến cho rằng dự án này đền bù chưa thỏa đáng ở khu vực trạm thu phí. Một số người khác thì yêu cầu phải làm rõ việc đặt trạm BOT thu phí đúng hay sai vị trí để người dân được biết.

Gặp đoàn thể, người dân đòi dời BOT Cai Lậy - Ảnh 1.

Trạm BOT Cai Lậy vẫn chưa thu phí

Cụ thể, anh Đặng Huỳnh Long đặt hàng loạt câu hỏi nhưng không được giải đáp.

Theo anh Long, làm tuyến tránh ban đầu người dân ủng hộ nhưng trạm thu phí đặt ở Quốc lộ 1 là không đúng. "Tôi được biết qua báo chí là Chính phủ cho xây dựng tuyến tránh Cai Lậy, sau một thời gian thì phát sinh tăng cường mặt đường nôm na là trải nhựa, thông cống thoát nước. Cái này nằm "chuẩn" bảo trì đường bộ chứ đâu có làm mới", anh Long thắc mắc.

Từ đó, anh Long đề nghị làm tuyến tránh thì dời trạm vào tuyến tránh. "Thật ra việc thu phí này nhà xe không mất tiền gì mà phí này sẽ được cộng vào hàng hóa hay hành khách đi xe phải chịu nên người chịu thiệt vẫn là dân", anh Long phân tích.

Sau buổi tuyên truyền, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một người dân thắc mắc rằng UBND xã mà ký thư mời dân đến nghe tuyên truyền việc thu hồi vốn trạm thu phí BOT tuyến tránh Cai Lậy, có cái gì đó không ổn!

Lê Phong - Thúy An