Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng hơn 15 giờ ngày 26-1, tại xưởng gỗ làm đồ nội thất của Công ty TNHH Nhật Ký, số 97/33 đường Chợ Hàng, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân (TP Hải Phòng), do ông Nguyễn Nhật Ký làm chủ doanh nghiệp.

Gặp hỏa hoạn, xưởng gỗ nằm sâu trong khu dân cư gần như cháy rụi - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng có mặt khống chế đám cháy

Một người thợ có mặt tại hiện trường lúc xảy ra hỏa hoạn cho hay anh và một đồng nghiệp đang làm việc thì phát hiện ngọn lửa bốc lên ở kho làm sơn, giấy ráp. Ngay sau đó, anh huy động mọi người dùng bình chữa cháy dập lửa, dập hết cầu dao điện, ngắt hết khí và gọi chữa cháy.

Công nhân Bùi Văn Nghĩa thuật lại khoảng hơn 15 giờ, khi anh đi tới xưởng gỗ thì thấy quạt thông gió trên gác xép bắt đầu cháy. Lúc này, công nhân trong xưởng đã ngắt hết đường điện đề phòng cháy lan nhưng do cháy quá lớn nên không dập nổi. Ngọn lửa đã cháy lan sang những tấm gỗ to cỡ 10-20 cm, nên càng khó dập.

Đến khoảng hơn 16 giờ, lực lượng chữa cháy đã có mặt, tổ chức sơ tán người dân, tiếp cận hiện trường. Tuy nhiên, do khu vực xưởng nằm sâu trong một con ngõ hẹp, đoạn đường từ ngoài đường lớn vào đến hiện trường  khá xa nên công tác chữa cháy, cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Đến 18 giờ, đám cháy cơ bản được khống chế.

Gặp hỏa hoạn, xưởng gỗ nằm sâu trong khu dân cư gần như cháy rụi - Ảnh 2.
Gặp hỏa hoạn, xưởng gỗ nằm sâu trong khu dân cư gần như cháy rụi - Ảnh 3.

Rất may vào chiều 26-1, phần lớn công nhân trong xưởng đi lắp đặt thi công công trình, chỉ còn dưới 10 người đang làm việc tại đây. Đám cháy lớn đã làm xưởng gỗ gần như cháy rụi nhưng không có thiệt hại về người.

Theo đánh giá ban đầu của lực lượng chức năng, rất có thể chập điện từ quạt thông gió đã gây phát cháy. 

Được biết, xưởng gỗ, kho bãi của doanh nghiệp Nhật Ký có diện tích rộng gần 1.300 m2, hoạt động đã 20 năm, trong xưởng luôn có khoảng 200 bình chữa cháy mini.

Tr.Đức