Sáng 6-10, ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết thông tin bệnh viện đưa nạn nhân bị tai nạn giao xuống nhà xác khi chưa tử vong xuất hiện trên các trang mạng xã hội là không chính xác.

Theo hồ sơ bệnh án, vào lúc 13 giờ 46 ngày 5-10, Bệnh viện (BV) đa khoa Quảng Ngãi tiếp nhận một bệnh nhân nữ tên Phan Thị Thắm (38 tuổi, ngụ xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa) bị tai nạn giao thông do 2 người đàn ông đưa vào.

Ngay sau đó, các y bác sĩ BV đã tiếp hành cấp cứu. Thế nhưng kết quả thang điểm hôn mê glasgow 3 (không có phản xạ nói và mở mắt), tim ngừng thở, mạch bẹn không bắt được, huyết áp không đo được, đồng tử 2 bên giãn rộng, không đáp ứng với ánh sáng, da lạnh và tái nhợt, điện tâm đồ là đường thẳng.

Gây náo loạn vì cho rằng nạn nhân chưa chết nhưng đưa vào nhà xác - Ảnh 1.

Người nhà gây náo loạn tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi chiều 5-10. Ảnh: Facebook

Các bác sĩ kết luận bệnh nhân đã tử vong trước khi đưa đến BV và giải thích cho người đưa vào là ông Nguyễn Văn Tịnh biết. Sau đó cả hai người hoảng sợ, bỏ đi. Thi thể nạn nhân cũng được đưa xuống nhà đại thể chờ người nhà tới nhận.

Khoảng 1 giờ sau, có hai phụ nữ đến phòng cấp cứu BV xưng là người nhà bệnh nhân. Sau khi nghe giải thích của các y bác sĩ là nạn nhân đã chết trước khi đưa vào BV, cả hai người đều khóc lóc thảm thiết. Khoảng gần 1 giờ sau, từ trong nhà đại thể, một tốp người nhà bệnh nhân la hét gây náo loạn vì cho rằng người bệnh còn cử động, thân nhiệt còn ấm.

Ngay sau khi nhận thông tin, các nhân viên phòng cấp cứu lập tức xuống nhà đại thể kiểm tra nhưng người nhà nhất định không cho vào và yêu cầu phải đưa bệnh nhân lên cấp cứu. Sau khi đưa bệnh nhân lên phòng cấp cứu kiểm tra, kết quả điện tâm đồ vẫn là đường thẳng, khẳng định bệnh nhân đã tử vong nhưng người nhà vẫn không chấp nhận, gây náo loạn tại khoa cấp cứu.

Vụ việc kéo dài đến tận 20 giờ cùng ngày, sau khi lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi mời Công an tỉnh Quảng Ngãi vào cuộc khám nghiệm tử thi. Kết quả khám nghiệm tử thi nạn nhân bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não kín, vỡ lá lách, giập phổi, tử vong do tai nạn giao thông… Lúc này thi thể nạn nhân mới được người nhà đưa về an táng.

Tử Trực