Ngày 28-11, Công an thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đã làm rõ đối tượng gây ra vụ trộm tài sản và hủy hoại tài sản tại quán Mệ Tít, ở thôn Nhân Hòa (xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn) gây xôn xao dư luận địa phương.

Kẻ gây ra vụ trộm và hủy hoại tài sản là Đoàn Hữu Thắng (SN 2001, trú thôn Nhân Hòa, xã Quảng Hòa).

Ghét bà chủ, thiếu niên lẻn vào quán trộm đồ rồi đốt luôn quán - Ảnh 1.

Đoàn Hữu Thắng tại cơ quan điều tra - ảnh Tr.Tuấn

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 26-11, Thắng đi từ nhà đến quán Mệ Tít của chị Hoàng Thị Ngọc Trâm, tại thôn Nhân Hòa (xã Quảng Hòa) phát hiện không có ai trông coi nên Thắng đi vòng phía sau và luồn qua khe nhà vệ sinh rồi đột nhập vào bên trong quán.

Tại đây, Thắng lấy trộm 1 máy laptop có trị giá hơn 10 triệu đồng và một số tiền mặt. Lúc trở ra, Thắng chợt nhớ để quên điện thoại của mình trong quán nên quay lại lấy và bật bếp rán bằng điện với mục đích đốt cháy quán.

Sau khi luồn ra ngoài, Thắng tiếp tục châm lửa đốt một số tài sản để phía bên ngoài quán của chị Trâm rồi bỏ đi. Rất may vụ cháy không lan rộng, chỉ gây ra đám cháy nhỏ tại khu vực bếp do chập điện, khiến một số tài sản bị hư hỏng, ước tính thiệt hại khoảng gần 20 triệu đồng.

Sau nhiều giờ, lực lượng điều tra hình sự Công an thị xã Ba Đồn đã nhanh chóng xác định được thủ phạm gây án. Trong quá trình triệu tập, đấu tranh đối tượng Thắng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo lời khai của Đoàn Hữu Thắng, do phát hiện thấy tài sản để phía bên trong quán buổi tối không có ai trông coi và xuất phát từ lòng tư thù cá nhân với chủ quán nên Thắng đã thực hiện vụ trộm và gây ra vụ hủy hoại tài sản trên.

Hiện Công an thị xã Ba Đồn hoàn tất hồ sơ để tiến hành xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.M. Tuấn