Sáng 26-6, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã họp khẩn và công bố 5 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả đều là F1 của bệnh nhân 14442 (tài xế ở xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ - được xác định mắc Covid-19 tại Nghệ An hôm 25-6).

Ghi nhận 5 ca Covid-19 cùng lúc, Quảng Ngãi họp khẩn - Ảnh 1.

Ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi khử trùng, phong tỏa khu vực sinh sống của các ca dương tính SARS-CoV-2 vừa được phát hiện tại xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ. Ảnh: T.Trực

5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở Quảng Ngãi được công bố gồm vợ, 2 con và 2 người bạn của bệnh nhân 14442. Tất cả được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 thông qua 2 lần xét nghiệm bằng phương pháp PCR tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi và xét nghiệm khẳng định tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Hiện cả 5 trường hợp này được chuyển ra điều trị tại Cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn. Tất cả các F2 liên quan đến 5 ca này sẽ được đưa đi cách ly tập trung.

Ngành Y tế tỉnh Quảng Ngãi đang tiến hành phong tỏa khu vực sinh sống của các bệnh nhân vừa phát hiện, đồng thời khẩn cấp truy vết, cách ly những trường hợp F1, F2 liên quan. 

Ghi nhận 5 ca Covid-19 cùng lúc, Quảng Ngãi họp khẩn - Ảnh 2.
T.Trực