Sáng 8-11, hai ngày sau khi xảy ra sự việc chị Bùi Thị Lan (31 tuổi, ngụ thôn Ân Phú, xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi) bị đuối nước thương tâm khi cố vượt qua đoạn sông bị nước lũ chia cắt khi chính quyền cấm đò, nhiều người dân địa phương cùng một số đơn vị hảo tâm đã đến thăm hỏi, chia sẻ mất mát động viên gia đình.

Gia cảnh bi thương cô gái câm, điếc chết đuối khi chính quyền cấm đò - Ảnh 1.

Căn nhà xập xệ của gia đình chị Lan. Ảnh: T.A

Trong đó có đại diện Công ty cổ phần Đất Xanh Đà Nẵng đã hỗ trợ gia đình chị Bùi Thị Lan 50 triệu đồng cùng một vài cá nhân khác đã tìm đến  chia sẻ mất mát, khó khăn với gia đình.

Chị Bùi Thị Lan là con thứ 3 trong gia đình có 4 anh chị em. Cha chị - ông Bùi Quang Đình bị câm, điếc từ nhỏ, còn mẹ chị liên tục bị bệnh tật hành hạ. Cả hai hiện đã ngoài 70 tuổi, không đủ sức lo cho mình. Còn 2 người anh của chị Lan hiện cuộc sống khó khăn cũng phải vất vả mưu sinh ở những tỉnh bạn, có khi vài ba năm mới về thăm quê một lần.

Gia cảnh bi thương cô gái câm, điếc chết đuối khi chính quyền cấm đò - Ảnh 2.

Đại diện Công ty cổ phần Đất Xanh Đà Nẵng trao hỗ trợ gia đình chị Lan. Ảnh: T.Trực

Bản thân chị Lan, từ nhỏ cũng bị câm, điếc nên không được học hành. Lớn lên, chứng kiến cuộc sống cha mẹ khó khăn, chi Lan hàng ngày đi bán hàng rong cho các nhà hàng, quán nhậu đến tận đêm khuya mới về tới nhà. Ngoài việc đi bán hàng rong, hàng ngày chị Lan một mình tự đi cắt cỏ nuôi 4 con bò, làm hoa màu, nuôi cha mẹ cùng cậu con trai 7 tuổi. Chị Lan gặp nạn, bỏ lại đứa con 7 tuổi không biết nương tựa vào ai.

Gia cảnh bi thương cô gái câm, điếc chết đuối khi chính quyền cấm đò - Ảnh 3.

Cha và con trai nạn nhân. Ảnh: T.A

Chứng kiến hình ảnh cậu bé thơ dại, khi thấy mẹ nằm trong quan tài, cứ liên tục gọi "mẹ ơi, sao mẹ ngủ mãi không dậy", rồi tung tăng đùa giỡn với những người khác khiến nhiều người rơi nước mắt...

Như Báo Người Lao Động thông tin, sáng 6-11, trong lúc lội qua đoạn đường bị nước lũ chia cắt, chị Lan chẳng may bị nước cuốn tử vong. Điều đáng nói, vị trí xảy ra vụ đuối nước trước đó 4 ngày đã xảy ra vụ lật ghe chở 5 người nhưng cả 5 người may mắn thoát chế. Khi sự cố lật ghe xảy ra, chính quyền địa phương cấm đò ngang qua lại nhưng không bố trí phương tiện thay thế, khiến nhiều người bức xúc, họ mới "đánh liều" lội qua sông khi không có đò....

Sau cái chết của chị Lan, chính quyền địa phương hiện đã bố trí lực lượng, phương tiện để vận chuyển gần 400 hộ dân, trên 1.500 nhân khẩu thôn Ân Phú khi có nhu cầu qua lại.

 

T.Trực