Sáng 5-4, ông Nguyễn Văn Thanh, Trưởng Phòng Nội vụ quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng), cho biết phòng vừa nhận được kết quả báo sự việc từ UBND phường Hoà Hiệp Nam liên quan đến việc ông Nguyễn Hoàng Nguyên, cán bộ tư pháp – hộ tịch của UBND phường Hoà Hiệp Nam, làm giả chữ ký của bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch UBND phường Hoà Hiệp Nam, để hợp thức hoá một căn nhà xây dựng trái phép trên địa bàn.

Trước đó, vào chiều 3-4, sau khi nhận được bản tường trình sự việc của ông Nguyễn Hoàng Nguyên, UBND phường Hoà Hiệp Nam đã tiến hành họp kiểm điểm. Sau cuộc họp, UBND phường đã đồng ý nội dung là đề xuất buộc thôi việc đối với ông Nguyên.

Giả chữ ký của chủ tịch phường, cán bộ tư pháp bị đề xuất buộc thôi việc - Ảnh 1.

Chữ ký của bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch UBND phường Hoà Hiệp Nam, bị cán bộ tư pháp làm giả

Bà Nguyễn Thị Lệ xác nhận: Sau cuộc họp kiểm điểm, toàn bộ nội dung vụ việc và đề xuất mức xử lý đối với ông Nguyên, UBND phường đã làm báo cáo gửi lên Phòng Nội vụ quận Liên Chiểu để chờ thông qua quyết định xử lý.

Theo ông Nguyễn Văn Thanh, sau khi nhận được báo cáo và đề xuất mức kỷ luật đối với ông Nguyên, Phòng Nội vụ quận sẽ tiến hành họp và thông qua để đưa hình thức kỷ luật cụ thể trong thời gian đến.

Trước đó, như Báo Người Lao động đã đưa tin, sau quá trình kiểm tra công trình xây dựng trái phép của ông Trần Ngọc Thành (đóng tại địa bàn tổ 3) vào ngày 5-3, UBND phường Hoà Hiệp Nam phát hiện khu vực nhà ông Thành thuộc địa giới phường Hòa Hiệp Nam, nhưng hồ sơ giao đất xây dựng nhà ở thì do ông Phạm Duy Minh (Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Bắc) ký tên và đóng dấu, cấp vào khoảng năm 1999.

Qua đối chiếu và kiểm tra, chính quyền phường Hoà Hiệp Nam đã phát hiện đơn xin xác nhận nhà của ông Trần Ngọc Thành có dấu hiệu bị làm giả. Cụ thể là chữ ký của bà Nguyễn Thị Lệ bị ông Nguyễn Hoàng Nguyên làm giả bằng hình thức photo chữ ký rồi dùng con dấu đóng lên.

Ngay sau khi phát hiện ông Nguyên thực hiện việc giả mạo chữ ký của cấp trên, chính quyền phường đã yêu cầu ông Nguyên làm bản tường trình vụ việc.

V. Quyên