Cụ thể, thông báo phát đi ngày 27-9, với nội dung ông Quý bị bắt giữ trong trường hợp khẩn cấp vì có hành vi phát tán tài liệu nhằm hạ thấp uy tín, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác, phạm vào điều 156 Bộ Luật Hình sự. Hiện ông Quý đang bị tạm giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Đắk Lắk.

Gia đình đã nhận được thông báo bắt võ sư Phạm Đình Quý - Ảnh 1.

Ông Phạm Đình Trang đọc thông báo của Công an tỉnh Đắk Lắk

Ông Trang cho biết hoàn toàn không đồng tình với tình huống bắt giữ con ông trong trường hợp này của Công an tỉnh Đắk Lắk, bởi bắt vào tối 23-9 nhưng đến ngày 27-9 mới phát hành thông báo. Con ông có nơi công tác, địa chỉ cư trú rõ ràng và hành vi không đến mức phải thực hiện việc bắt người khẩn cấp như cách làm của Công an tỉnh Đắk Lắk.

Ông Trần Huỳnh Vũ, Chủ tịch UBND phường Tân An (thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) - nơi ông Phạm Đình Quý đăng ký hộ khẩu thường trú, cũng cho biết chiều cùng ngày mới tiếp nhận thông báo từ Công an tỉnh Đắk Lắk về việc bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Phạm Đình Quý. Địa phương đã phối hợp các bước tiếp theo để xử lý vụ việc công dân bị bắt giữ.

Tin-ảnh: H.Phố