Ngoài việc được biết tới là nơi cung cấp sỉ lẻ lồng đèn cho nhiều nơi, gia đình anh Thành còn nổi danh là một trong số ít hộ làm lồng đèn khổng lồ.

Ở đây, những chiếc lồng đèn cá chép dài gần 2 mét, hay lồng đèn con thỏ với kích thước 2 người ôm không xuể được anh Thành treo kín trên trần nhà và đặt sang cả gian nhà bên cạnh.

Với những chiếc lồng đèn "khủng" thế này phải mất 2 ngày mới hoàn thành, những con to hơn thì 5 ngày, chủ yếu để cung cấp, trưng bày tại các sự kiện.

Việc các hộ làm lồng đèn tại xóm đạo Phú Bình, không riêng gia đình anh Thành phải thao tác tất bật phần nào cho thấy thị trường lồng đèn truyền thống đã khởi sắc hơn nhiều so với trước đây, người mua cũng dần ưu tiên lựa chọn lồng đèn bằng tre, bằng vải hơn lồng đèn pin của Trung Quốc.

Nắm bắt được xu hướng này, gia đình anh Thành cũng tăng cường tạo thêm nhiều mẫu mã đẹp, lạ mắt không chỉ xoay quanh hình ông sao mà còn là những con phượng, con rồng, con thỏ, con cá… để thu hút người mua, nhất là phục vụ các em nhỏ vui Tết Trung thu năm nay.

Mỹ Uyên-Hải Lê