xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Gia đình một chủ tịch phường xây 9 căn nhà liền kề không phép

Trọng Đức

(NLĐO) - Chưa làm thủ tục tách thửa đất cho 9 căn nhà trên diện tích đất mặt phố rộng 1.000 m2 và chưa được cấp phép xây dựng nhưng gia đình một chủ tịch phường ở TP Hải Phòng vẫn xây dựng 9 căn nhà liền kề

Ngày 29-3, lãnh đạo UBND phường Quán Trữ (quận Kiến An, TP Hải Phòng) cho biết vừa quyết định đình chỉ thi công xây dựng 9 căn nhà ở liền kề không có giấy phép tại số 64 Trữ Khê, phường Quán Trữ của gia đình ông Vũ Khắc Hiệp, Chủ tịch UBND phường Lãm Hà, cùng quận Kiến An.

Gia đình một chủ tịch phường xây 9 căn nhà liền kề không phép - Ảnh 1.

9 căn nhà liên kề không phép đã được gia đình Chủ tịch UBND phường Lãm Hà xây lên đến tầng 2

Trước đó, ngày 8-2, UBND phường Quán Trữ đã phát hiện hộ gia đình bà Lê Thị Thảo, ông Vũ Khắc Hiệp (Chủ tịch UBND phường Lãm Hà) tổ chức khởi công xây dựng 9 căn nhà tại số 64 Trữ Khê, phường Quán Trữ.

Dãy nhà ở liền kề được xây dựng trên thửa đất rộng gần 1.000 m2 mặt phố Trữ Khê, thuộc sở hữu của gia đình ông Vũ Khắc Hiệp và bà Lê Thị Thảo. Tại thời điểm này, công trình xây dựng này chưa được tách thửa, chưa được cấp phép xây dựng và các căn nhà liền kề được xây dựng chung tường, chung móng.

Ngay sau đó, UBND phường Quán Trữ đã ra thông báo yêu cầu gia đình dừng thi công và lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng đối với bà Lê Thị Thảo, chủ đầu tư xây dựng công trình nhà ở.

Tuy nhiên, hộ gia đình bà Lê Thị Thảo đã không chấp hành thông báo của UBND phường Quán Trữ, không hoàn thiện các thủ tục cấp phép xây dựng. 

Đến ngày 15-2, UBND phường Quán Trữ lần nữa tiến hành kiểm tra thì lúc này 9 căn nhà liền kề không giấy phép xây dựng đã được chủ đầu tư cho xây lên đến tầng thứ 2. UBND phường Quán Trữ lần thứ 2 lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng với các lỗi xây nhà liền kề khi chưa làm thủ tục tách thửa đất cho 9 căn nhà. 9 căn nhà liền kề vẫn chung thửa đất mang tên ông Vũ Khắc Hiệp. Các căn nhà đang được xây dựng vẫn chưa được cấp giấp phép xây dựng.

Gia đình một chủ tịch phường xây 9 căn nhà liền kề không phép - Ảnh 2.

9 căn nhà nhà liền kề chưa làm thủ tục tách thửa, chưa được cấp giấp phép xây dựng.

Cũng trong ngày 15-2, Thanh tra Sở Xây dựng TP Hải Phòng có công văn đề nghị UBND quận Kiến An chỉ đạo UBND phường Quán Trữ và các phòng ban chuyên môn thuộc quận kiểm tra, xác minh nguồn gốc đất, kiểm tra trật tự xây dựng, lập hồ sơ xử lý với 9 căn nhà liền kề nêu trên.

Đồng thời, Thanh tra Sở Xây dựng TP Hải Phòng đề nghị quận Kiến An đình chỉ thi công xây dựng, yêu cầu chủ đầu tư hoàn thiện thủ tục cấp phép xây dựng. Trong thời hạn quy định, chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép xây dựng, chính quyền địa phương yêu cầu chủ đầu tư tự phá dỡ công trình vi phạm. 

Văn bản của Thanh tra Sở Xây dựng cũng nêu rõ nếu chủ đầu tư không phá dỡ, cấp có thẩm quyền lập phương án cưỡng chế phá dỡ và tổ chức thực hiện.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo