Ngày 10-6, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và mua vắc-xin phòng dịch Covid-19.

Gia đình nguyên bí thư Hà Nội Phạm Quang Nghị ủng hộ 100 triệu đồng mua vắc-xin - Ảnh 1.

Gia đình ông Phạm Quang Nghị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội, ủng hộ kinh phí mua vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19

Tại buổi tiếp nhận, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận hơn 20 tỉ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, trong đó, hơn 2,345 tỉ đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 và hơn 18,344 tỉ đồng mua vắc-xin (9,855 tỉ đồng ủng hộ quỹ vắc-xin của TP và 8,488 tỉ đồng đăng ký mua vắc-xin cho các đơn vị).

Cụ thể, ủng hộ mua vắc-xin: Gia đình ông Phạm Quang Nghị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội, ủng hộ 100 triệu đồng; Hòa thượng Thích Thanh Nhã, Trụ trì chùa Trấn Quốc, ủng hộ 50 triệu đồng; Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội ủng hộ 200 triệu đồng; Công an quận Hà Đông ủng hộ 108 triệu đồng; Công ty cổ phần MTV Thoát nước Hà Nội ủng hộ 98,450 triệu đồng; Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) ủng hộ 500 triệu đồng; Công ty CP ôtô TMT ủng hộ 3 tỉ đồng, trong đó, 2 tỉ đồng ủng hộ mua vắc-xin và 1 tỉ đồng đăng ký mua vắc-xin cho đơn vị; Công ty CP Đạt Phương ủng hộ 1 tỉ đồng; Tổng Công ty Đức Giang đăng ký 2 tỉ đồng mua vắc-xin cho đơn vị; Công ty CP Dược phẩm Thái Minh ủng hộ 820 triệu đồng, trong đó, 310 triệu đồng ủng hộ mua vắc-xin và 510 triệu đồng mua vắc-xin cho đơn vị; Hội Doanh nhân CCB TP Hà Nội đăng ký ủng hộ 100 triệu đồng; Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đăng ký ủng hộ hơn 3 tỉ đồng, trong đó hơn 1,3 tỉ đồng ủng hộ mua vắc-xin và hơn 1,7 tỉ đồng đăng ký mua vắc-xin cho đơn vị; Nhân dân và cán bộ Khu dân cư 14 (Ciputra) phường Phú Thượng, quận Tây Hồ ủng hộ 70 triệu đồng.

Ông Phạm Quang Nghị bày tỏ vui mừng khi gia đình được đóng góp một phần vào Quỹ phòng chống Covid-19 của thành phố. Ông tin tưởng vào sự chỉ đạo kịp thời, hiệu quả của Đảng, Nhà nước và TP trong phòng, chống dịch Covid-19 và mong mọi người thể hiện trách nhiệm của mình trong phòng, chống dịch, trước hết trên địa bàn thủ đô và góp sức với cả nước để sớm khống chế dịch bệnh.

Để thực hiện mục tiêu sớm tiêm vắc-xin miễn phí cho người dân nhằm đạt được sự miễn dịch cộng đồng và duy trì hàng năm, rất cần sự chung tay, đồng lòng ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân. Bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, trân trọng cảm ơn tấm lòng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các cán bộ lão thành, các vị chức sắc, nhà tu hành, các cô, các anh chị đã tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch, ủng hộ kinh phí mua vắc-xin và đăng ký tự nguyện mua vắc-xin phòng dịch Covid-19 để tiêm cho mình, cho gia đình, cho cán bộ, nhân viên của đơn vị mình. Điều đó thể hiện tinh thần sẵn sàng sẻ chia, "mình vì mọi người", cùng gánh vác việc chung… Đây chính là nguồn động lực to lớn để thành phố sớm vượt qua đại dịch.

Tính từ ngày 1-1-2021 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã nhận được đăng ký, ủng hộ với tổng số tiền và hàng hóa là 135 tỉ đồng, trong đó, tiền mặt là 131,5 tỉ đồng, hàng hóa trị giá hơn 3,7 tỉ đồng và đã tổ chức hỗ trợ cho các lực lượng phòng, chống dịch của các bệnh viện, các trung tâm y tế, các khu cách ly, các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP và tỉnh Hải Dương với tổng số tiền và hàng 7,547 tỉ đồng.

Gia đình nguyên bí thư Hà Nội Phạm Quang Nghị ủng hộ 100 triệu đồng mua vắc-xin - Ảnh 3.
B.H.Thanh