Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) ngày 20-7 xác nhận thi thể ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), đang được quàn tại phòng lạnh của nhà tang lễ bệnh viện này. 

Trước đó, khoảng 1 giờ sáng ngày 19-7 thi thể ông Trần Bắc Hà đã được chuyển đến nhà tang lễ của Bệnh viện Bạch Mai theo nguyện vọng của gia đình. Ban quản lý nhà tang lễ đã tiếp nhận và quàn tại nhà lạnh. 

Gia đình tổ chức tang lễ ông Trần Bắc Hà tại TP HCM - Ảnh 1.

Ông Trần Bắc Hà

Nguồn tin này cũng cho biết theo nguyện vọng của gia đình ông Trần Bắc Hà, từ 7-9 giờ ngày 22-7, gia đình sẽ làm lễ khâm liệm cho người đã khuất. Sau khi khâm liệm, thi thể ông Trần Bắc Hà sẽ được chuyển vào TP HCM làm tang lễ.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ông Trần Bắc Hà được đưa vào Bệnh viện 105 (ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội) vào sáng sớm ngày 18-7 và được xác định đã tử vong ngoại viện. Việc khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân tử vong của ông Trần Bắc Hà được tiến hành sau đó. 

Ông Trần Bắc Hà tử vong khi đang bị tạm giam để điều tra về những sai phạm trong hoạt động ngân hàng tại BIDV. Trước khi bị khởi tố, ông Trần Bắc Hà từng được biết mắc bệnh ung thư gan và ra nước ngoài chữa trị.

Trước đó, vào tháng 11-2018, ông Trần Bắc Hà (sinh năm 1956, tại Bình Định) bị khởi tố bị can, bắt tạm giam về tội "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng" xảy ra tại Ngân hàng BIDV.

D.Thu