Một số nhà thuốc tại đây cho biết lượng khách mua khẩu trang trong 2 ngày qua đã tăng gấp đôi so với những ngày trước nhưng nhờ nguồn hàng khá dồi dào nên giá bán vẫn ổn định, dao động 35.000 - 60.000 đồng/hộp 50 cái loại 4 lớp.

Trong khi đó, tại các nhà thuốc khu vực quận 1, quận 3, quận 6, quận 8…, lượng khách hỏi mua khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn cũng tăng so với những ngày không xuất hiện ca mắc Covid-19.

Đến trưa 2-12, lượng khách đến mua sắm tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích ở TP HCM như Co.opmart, Co.op Food, Big C, Aeon, Lotte Mart, Emart, MM Mega Market… vẫn ổn định. Các hệ thống phân phối này đã chủ động chuẩn bị nguồn hàng, bao gồm các mặt hàng khẩu trang y tế, khẩu trang vải, dung dịch rửa tay… sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách. Theo các siêu thị, giá những mặt hàng này hiện vẫn ổn định.

Giá khẩu trang y tế ổn định dù sức mua đang tăng - Ảnh 1.

Nhiều người tranh thủ mua vài hộp khẩu trang để dùng dần

Một số nhà sản xuất khẩu trang y tế cho hay đã nhận nhiều cuộc gọi, email đặt hàng trong 2 ngày qua. "Các ca bệnh mới phát hiện tại TP HCM khiến cộng đồng quan tâm, trong khi gần đây cơ quan chức năng liên tục phát hiện, bắt giữ số lượng lớn khẩu trang kém chất lượng nên không chỉ người kinh doanh mà người tiêu dùng cũng trực tiếp liên hệ nhà sản xuất đặt hàng nhằm bảo đảm chất lượng sản phẩm" - giám đốc một công ty sản xuất khẩu trang y tế tại TP HCM lý giải.

Công ty CP Y tế Ecom Med phối hợp cùng Công ty Du lịch Việt bán khẩu trang trực tiếp cho người tiêu dùng với giá hỗ trợ từ nay đến hết tháng 12-2020. Theo đó, cùng mỗi hộp 50 cái, khẩu trang lọc bụi có giá 25.000 đồng, khẩu trang y tế có độ kháng khuẩn 95% có giá 35.000 đồng, khẩu trang y tế có khả năng kháng khuẩn 99% giá 50.000 đồng.

Theo ông Trần Văn Long, Chủ tịch HĐQT Công ty Ecom Med, ngày đầu tiên của chương trình (1-12), hơn 400.000 cái khẩu trang (8.000 hộp) đã bán hết. "Lượng khách mua trực tiếp lẫn đặt hàng số lượng lớn đang tăng. Trong khi đó, công ty chủ yếu sản xuất khẩu trang bán sang Mỹ nên không có tồn kho. Mỗi ngày Ecom Med có thể sản xuất tối đa 5 triệu khẩu trang y tế" - ông Long nói.

Tin-ảnh: T.Nhân