Trưa 28-10, Điện lực Gia Lai tổ chức khắc phục sự cố mất điện tại 4 huyện, thị: An Khê, K’bang, Ia Pa, Kông Chro do đường dây điện 110 KV bị cây xanh ngã đổ làm hư hỏng, gây mất điện hoàn toàn.

Hiện vẫn chưa biết đến khi nào sự cố này sẽ được khắc phục, các địa phương trên có điện trở lại. Tại một số nơi khác như xã Ia O, huyện Ia Grai, điện cũng bị mất tại nhiều khu vực từ sáng sớm. Điện lực Gia Lai cũng hướng dẫn người dân phòng tránh tai nạn điện.

Gia Lai: 4 huyện mất điện, 1 người bị tường đè chấn thương sọ não - Ảnh 1.

Cây xanh ngã đổ trên địa bàn huyện Chư Sê - Gia Lai

Vào khoảng 9 giờ 30 phút cùng ngày, anh Pyan (SN 1988; trú tại làng Ia Lang, phường Chi Lăng, TP Pleiku, tỉnh Gia Lau) do mưa lớn đã vào căn chòi tạm thuộc phường Hội Phú, TP Pleiku để trú. Một phần bức tường của căn nhà phía sau bỗng nhiên đổ sập vào người anh Pyan. Ngay sau đó, anh Pyan đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cấp cứu trong tình trạng bị chấn thương sọ não, hôn mê sâu.

Gia Lai: 4 huyện mất điện, 1 người bị tường đè chấn thương sọ não - Ảnh 2.

Anh Pyan bị tường đổ đè nên người bị thương

Mưa gió mạnh đã làm cây đổ ngổn ngang trên nhiều tuyến đường tại TP Pleiku, nhiều tài sản của người dân hư hỏng.

Tại huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum, khu vực đồi phía trên Trạm Y tế xã Tu Mơ Rông có biểu hiện bị sạt lở. Cơ quan chức năng đã huy động lực lượng di dời một số trang thiết bị thiết yếu phục vụ việc khám chữa bệnh đến nơi an toàn.

UBND huyện Tu Mơ Rông đã bố trí đơn vị chức năng tổ chức tuần tra, canh gác, hướng dẫn giao thông qua các ngầm, tràn, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết; không để người dân vớt củi, đánh bắt cá... trên sông, suối.

Hoàng Thanh