Sáng 12-5, một lãnh đạo Công an huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk giải cứu 2 cháu bé bị cha mẹ nhốt nhiều ngày trong nhà.

Giải cứu 2 cháu bé bị cha mẹ nhốt trong nhà nhiều ngày - Ảnh 1.

Lực lượng công an tới nhà vận động nhưng 2 vợ chồng ông Hân có biểu hiện hoang tưởng, không mở cửa

Hai cháu bé được giải cứu là Hoàng Thị H. (SN 2006) và Hoàng Ngọc M. (SN 2012, cùng ngụ xã Chư Kbô (huyện Krông Búk).

Theo thông tin ban đầu, sau khi hết thời gian nghỉ học để phòng chống Covid-19 học sinh đi học trở lại nhưng nhà trường nơi cháu H theo học báo về việc không thấy cháu đến lớp.

Giải cứu 2 cháu bé bị cha mẹ nhốt trong nhà nhiều ngày - Ảnh 2.

Trước tình hình này, lực lượng công an phải tổ chức giải cứu

Ngày 11-5, công an huyện đã vào cuộc xác minh và phát hiện ông Hoàng Ngọc Hân và bà Tưởng Thị Nga (cha mẹ 2 cháu) đã nhốt các con trong nhà nhiều ngày. Trước tình hình này, lực lượng công an vận động, tuyên truyền nhưng cả hai vợ chồng ông Hân có biểu hiện hoang tưởng, chuẩn bị các vật dụng để chống lại những ai muốn xâm nhập vào nhà.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, Công an huyện Krông Búk phối hợp cùng Phòng Cảnh sát cơ động tiến hành phá cửa, ập vào nhà, khống chế 2 vợ chồng ông Hân, giải cứu thành công 2 cháu.

Giải cứu 2 cháu bé bị cha mẹ nhốt trong nhà nhiều ngày - Ảnh 3.

Cuộc giải cứu thành công

Hiện sức khỏe 2 cháu ổn định, được giao cho người thân chăm sóc. Riêng 2 vợ chồng ông Hân đã được đưa đi Bệnh viện Tâm thần tỉnh Đắk Lắk để chữa trị.

Trước đó, vào năm 2017, vợ chồng ông Hân cũng từng nhốt 2 con trong nhà nhiều ngày buộc công an phải giải cứu. Sau điều trị, bệnh thuyên giảm nên vợ chồng ông Hân về lại địa phương. Đến nay, bệnh lại tái phát dẫn đến sự việc trên.

Cao Nguyên