Giải cứu 4 người bị bán cho tàu cá

Tin mới

25/12/2017 11:34

(NLĐO) – Các thanh niên từ miền Tây lên TP HCM tìm việc bị lừa bán với giá 15 triệu đồng/ người rồi bị khống chế đưa xuống tàu cá làm việc.

Ngày 25-12, Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng cho biết vừa triệt phá đường dây mua bán người, giải cứu 4 thanh niên đang bị cưỡng bức lao động trên biển.

Giải cứu 4 người bị bán cho tàu cá - Ảnh 1.

4 người được giải cứu khi đang bị bắt ép lao động trên tàu cá ở vùng biển Đà Nẵng

Các nạn nhân được giải cứu gồm Nguyễn Văn Huy Tâm (SN 1984, trú xã Tân Lợi, huyện Tịnh Biên, An Giang), Sơn Thương (SN 1988, trú huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu), Lê Hữu Thành (SN 1987, trú xã An Châu, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang), và Phạm Văn Cảnh (SN 1976, trú tại xã Trà Ôn, huyện Phú Thành, tỉnh Vĩnh Long).

Theo đó, 4 người này được giải cứu vào tối 16-12  khi đang bị giam giữ, cưỡng ép lao động trên tàu cá BV 5969TS do Trần Thế Tây (SN 1986, trú tại ấp Tân Điền, xã Mỹ Lâm, Hòn Đất, Kiên Giang) đang hoạt động tại vùng biển Đà Nẵng.

Giải cứu 4 người bị bán cho tàu cá - Ảnh 2.

Cơ quan an ninh làm việc với một trong các đối tượng trong đường dây mua bán người

Theo đó, giữa tháng 11, các nạn nhân lên TP HCM tìm việc và được giới thiệu đến TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) làm việc với  thỏa thuận là việc nhẹ, lương cao.  Những người này đồng ý và được chở đến Vũng Tàu với tiền xe ôm 3 triệu đồng/người.

Do không có tiền trả xe ôm, những người này viết giấy vay nợ Trần Văn Vũ (SN 1990, trú phường 10, TP Vũng Tàu) số tiền trên. Sau đó, Vũ đưa tất cả 4 người vào một căn phòng nhỏ, khóa cửa, cử người trông coi, không cho đi lại, tiếp xúc với người ngoài.

Đến ngày 3-12, Vũ cùng Nguyễn Ngọc Trung (SN 1988, trú TP Vũng Tàu) đưa 4 người lên xe ra Đà Nẵng. Tại đây, Vũ và Trung bán 4 người cho Trần Thế Tây với giá 15 triệu đồng/người. Sau đó, 4 người cùng bị Tây khống chế xuống tàu BV 5969TS để đi khai thác hải sản trên biển.

Sau khi giải thoát 4  nạn nhân, cơ quan chức năng đã tiến hành câu lưu Vũ và Trung từ Vũng Tàu ra Đà Nẵng. Ngày 20-12, khi Trung và Vũ vừa đặt chân tới Đà Nẵng thì bị lực lượng đánh án bắt giữ.

B.Vân - V. Quyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI