Sáng 15-12, Công an TP HCM tiếp tục mở đợt tấn công, trấn áp tội phạm trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 bắt đầu từ ngày 15-12-2020 đến hết ngày 28-2-2021.

Tham gia lễ ra quân có ông Nguyễn Hồ Hải, Phó bí thư Thành ủy, ông Ngô Minh Châu, Phó chủ tịch UBND TP, cùng các đại diện ban, ngành, đoàn thể TP HCM.

Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP HCM, cho biết trong 11 tháng đầu năm 2020, Công an TP HCM đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác giữ vững ổn định an ninh trật tự trên địa bàn. Số vụ phạm pháp hình sự đã được kéo giảm 3,65% so với cùng kỳ, băng nhóm tội phạm hình sự, ma túy bị triệt xóa đạt và vượt chỉ tiêu để ra... Bên cạnh đó, lực lượng Công an TP đã tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bản thành phố trong các đợt dịch bùng phát, góp phần khống chế, ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, không để lây lan ra cộng đồng.

Tuy nhiên, tinh hình an ninh trật tự trên địa bản thành phố vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, diễn biến phức tạp trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội bị nhiều ảnh hưởng; tác động của dịch bệnh Covid-19 và hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động với cường độ quyết liệt hơn.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, Ban giám đốc Công an TP quán triệt phương châm không để tội phạm có đất sống và các thể lực phá hoại thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Giám đốc Công an TP HCM:  Không để tội phạm có đất sống! - Ảnh 1.

Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP HCM, phát biểu tại lễ ra quân

Giám đốc Công an TP HCM:  Không để tội phạm có đất sống! - Ảnh 2.

Phó chủ tịch UBND TP HCM Ngô Minh Châu tham gia lễ ra quân của lực lượng Công an TP.

Giám đốc Công an TP HCM:  Không để tội phạm có đất sống! - Ảnh 3.
Giám đốc Công an TP HCM:  Không để tội phạm có đất sống! - Ảnh 4.

Công an TP HCM huy động toàn bộ cán bộ chiến sĩ của các đơn vị tham gia phòng chống tội phạm

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Minh Châu, Phó chủ tịch UBND TP HCM, nhấn mạnh lực lượng Công an TP phải nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình trong phòng chống tội phạm và thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ với phương châm "thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi". Ở đâu có tội phạm lộng hành thì người đứng đầu cấp uỷ, công an địa phương đó phải chịu trách nhiệm.

Lãnh đạo các đơn vị phải tập trung chỉ đạo quyết liệt, chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động phá hoại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, không để xảy ra khủng bố, biểu tình, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn trong thời gian trước và sau đại hội.

Tin-ảnh: SỸ HƯNG