Tai nạn xảy ra khuya 30-9 ở đường hầm sông Sài Gòn theo hướng từ quận 1 qua quận 2 (TP HCM). Lực lượng chức năng phải phong tỏa đường hầm theo hướng lưu thông này nhiều giờ để khắc phục sự cố.

Trước đó, chiếc xe tải chở cám do tài xế Nguyễn Huy Nhật (38 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) điều khiển, khi chạy đến khoảng giữa đường hầm theo hướng lưu thông nêu trên thì gây tai nạn.

Giám đốc hầm sông Sài Gòn nói gì về vụ xe tải tông liên hoàn gữa hầm? - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn

Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn, lực lượng PCCC cùng các đơn vị liên quan sau đó phong tỏa hiện trường để xử lý, đồng thời điều tiết giao thông.

Tại hiện trường, các phương tiện chắn ngang các làn đường trong hầm, đầu xe tải hư hỏng nặng, nhiều bao tải hàng hóa đổ tràn mặt đường. Kế bên, chiếc xe khách cũng bị biến dạng phần đuôi và tường chắn của hầm Thủ Thiêm một đoạn cũng bị cày nát.

Ông Đoàn Văn Tấn, Giám đốc Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn, cho biết vụ tai nạn xảy ra vào lúc 22 giờ 43 phút đêm 30-9 tại khu vực giữa đường hầm theo hướng từ quận 1 qua quận 2.

Chiếc xe tải chở hàng khi đó vào đường hầm phía đầu hầm quận 1 và di chuyển được khoảng 650 m thì va chạm với 1 ôtô 4 chỗ và xe khách loại 50 chỗ rồi lật ngang qua làn xe máy.

Sự cố không gây thiệt hại về người, tuy nhiên chiếc xe tải và xe khách bị hư hỏng, đồng thời một đoạn vách nhôm tường hầm khoảng 16 m cũng bị hư hại.

Giám đốc hầm sông Sài Gòn nói gì về vụ xe tải tông liên hoàn gữa hầm? - Ảnh 2.

Cảnh sát PCCC và nhiều đơn vị chức năng có mặt tại hiện trường xử lý

Ông Đoàn Văn Tấn cũng cho biết hiện trường vụ tai nạn chắn ngang hết 3 làn xe trong đường hầm và ngay sau đó, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng liên quan tạm đóng đường hầm theo hướng từ quận 1 qua quận 2, đồng thời tổ chức điều tiết cho các phương tiện lưu thông qua hướng khác.

"Đến khoảng 5 giờ 45 phút sáng 1-10, hiện trường vụ tai nạn được xử lý xong và cho thông xe lại bình thường" - ông Tấn cho biết.

Cũng theo giám đốc Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn, quan sát từ camera và lời khai ban đầu của tài xế cho biết chiếc xe tải mất thắng rồi dẫn đến vụ va chạm này.

Gia Minh