icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng: 21 lô đất được chuyển từ người Việt sang tên người Trung Quốc

B.Vân

(NLĐO) – Dọc sân bay Nước Mặn TP Đà Nẵng có 246 lô đất trong đó có 21 trường hợp được chuyển từ người Việt sang người Trung Quốc đứng tên.

Sáng 19-9, Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại huyện Hòa Vang, tại đây nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề về thực trạng người Trung Quốc tại Đà Nẵng.

Cử tri Ngô Minh Hồng, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang cho rằng hiện tại, hoạt động của người nước ngoài tại TP Đà Nẵng đặc biệt là người Trung Quốc rất phức tạp. Trong đó, nổi lên là việc người Trung Quốc núp bóng, mua đất ở khu vực ven biển quận Ngũ Hành Sơn. Cử tri Hồng đề nghị cơ quan chức năng cần có biện pháp để hạn chế những tác động tiêu cực từ những hoạt động của người nước ngoài. 

"Trước đây mỗi lô đất ở vùng ven Đà Nẵng chỉ khoảng 200 đến 300 triệu đồng, nhưng nay thì lên cả tỉ đồng. Ở Hòa Châu có 1 tỉ cũng không mua nổi đất. Nếu không kiểm soát, để người nước ngoài núp bóng mua đất thì giá đất ngày càng tăng, người dân không thể mua được" – Cử tri Hồng nói.

Giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng: 21 lô đất được chuyển từ người Việt sang tên người Trung Quốc - Ảnh 1.

Ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở TN-MT TP Đà Nẵng

Trả lời cử tri, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở TN-MT TP Đà Nẵng cho hay trước nhiều ý kiến về thực trạng người Trung Quốc mua đất, Bộ TN-MT có chỉ đạo và sở đã tiến hành rà soát. "Hiện nay, trên toàn địa bàn thành phố, đặc biệt là ở khu vực các dự án, đô thị dọc sân bay Nước Mặn (thuộc khu ven biển quận Ngũ Hành Sơn - PV), trong đó khu dọc sân bay Nước Mặn có tất cả 246 lô đất. Qua rà soát, có 21 trường hợp là người Trung Quốc đứng tên" – Ông Hùng nói.

Cũng theo ông Hùng, trước đây, 21 trường hợp này được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận cho người Việt Nam. "Tuy nhiên, trong trong quá trình khai thác sử dụng thì người ta sử dụng hình thức mua cổ phần và góp vốn. Hiện nay chuyển sang người Trung Quốc đứng tên" – Ông Hùng nói.

Giám đốc Sở TN-MT TP Đà Nẵng cũng khẳng định, việc cấp giấy chứng nhận là hoàn toàn đúng pháp luật còn "có dấu hiệu hay không, có dấu hiệu người Trung Quốc núp bóng hay không" là thuộc về cơ quan điều tra.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo