Sáng 24-10, Sở Thông tin-Truyền thông (TT-TT) tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đến Trung tâm y tế huyện Phong Điền gặp trực tiếp bác sĩ (BS) Hoàng Công Truyện, Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, để xin lỗi. Ông Lê Sỹ Minh - Giám đốc sở TT-TT và bà Cao Thị Vân - Chánh Thanh tra Sở TT-TT Thừa Thiên-Huế, trực tiếp xin lỗi và trao quyết định hủy bỏ quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với BS Truyện. Tại đây, ông Minh nói rằng sau khi sự việc BS Truyện được báo chí lên tiếng, sở này cũng đã xem xét lại và đi đến quyết định hủy bỏ việc xử phạt BS Truyện.

Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên - Huế trực tiếp xin lỗi BS Truyện - Ảnh 1.

Ông Lê Sỹ Minh (phải) nói lời xin lỗi với BS Truyện (trái)

"Tôi thay mặt lãnh đạo sở ra tận đây để chính thức xin lỗi BS Truyện về quyết định vừa qua. Qua đây tôi cũng chúc các bác sĩ, nhân viên Trung tâm y tế huyện đoàn kết hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe của nhân dân" - ông Minh nói. BS Hoàng Công Truyện cũng đã chấp nhận lời xin lỗi và gởi lời cảm ơn đến các cơ quan chức năng, các cơ quan báo chí.

Trước đó, vào ngày 23-10, Chánh Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ký quyết định hủy quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với BS Truyện. Lý do hủy bỏ là vì hành vi lên Facebook chê bộ trưởng Bộ Y tế và khuyên bộ trưởng nghỉ việc của BS Truyện chưa đủ căn cứ để áp dụng hình thức xử phạt hành chính theo điểm g, khoản 3, điều 66 Nghị định 174/NĐ-CP ngày 13-11-2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên - Huế trực tiếp xin lỗi BS Truyện - Ảnh 2.

Ông Lê Sỹ Minh trao quyết định hủy quyết định xử phạt vi phạm hành chính cho BS Truyện

Tại buổi cung cấp thông tin cho báo chí, ông Minh nói rằng Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên - Huế có vai trò trực tiếp tham mưu cho sở trong việc này nên phải tiến hành kiểm điểm, sau đó sẽ căn cứ thực tế để xử lý trách nhiệm.

Như tin đã đưa, vào tối 14-7, BS Truyện đã đăng tải nội dung lên Facebook cá nhân của mình với hàm ý "khuyên" Bộ trưởng Y tế nên nghỉ, chê bộ trưởng yếu kém trong công tác tham mưu an ninh bệnh viện và ít đi cơ sở. Lập tức, nội dung này bị chỉ đạo tháo gỡ. Ngày 20-7, Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên - Huế ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính vị BS này 5 triệu đồng; ngày 15-8, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền có quyết định thi hành kỷ luật khiển trách vì vi phạm các quy định về pháp luật viên chức.

Q.Nhật