Ngày 17-9, trên mạng xã hội và một số báo điện tử đưa thông tin về việc 4 thiếu niên từ 13 đến 16 tuổi tại phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng phải nhập viện vì sốc ma túy do uống chai sữa do 1 thanh niên đưa cho. Ngay sau đó, thông tin này đã lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội.

Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng nói gì về thông tin 4 trẻ em sốc ma túy do uống chung chai sữa? - Ảnh 1.

Chai nước được cho là 4 trẻ em đã uống chung và cùng bị ngộ độc - Ảnh: Báo Hải Phòng

Sáng nay 18-9, trao đổi với Báo Người Lao Động, bà Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế TP Hải Phòng, khẳng định không có chuyện 4 trẻ em bị sốc ma túy sau khi uống chung 1 chai sữa. Thông tin trên mạng xã hội và một số báo đã đưa là không chính xác.

Cùng sáng nay 18-9, ông Bùi Văn Chiến, Giám đốc Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, cho biết 4 trẻ em bị ngộ độc sau khi uống chung 1 chai nước, đã xuất viện.

Trước đó, vào lúc 14 giờ 50 phút ngày 15-9, Phòng cấp cứu của Trung tâm Y tế quận Lê Chân tiếp nhận bệnh nhân Đ.T.T. (11 tuổi, trú tại phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền), trong tình trạng lơ mơ, da xanh tái, môi nhợt và nôn. Người nhà cho biết cháu T. trước đó đã uống một chai nước ngọt.

Tiếp đó, Trung tâm Y tế quận Lê Chân lại tiếp nhận thêm 3 trẻ em, gồm: L.H.A. (13 tuổi), N.T.T. (13 tuổi) và P.V.H. (16 tuổi), cùng trú tại phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, với biểu hiện như trên em Đ.T.T..

Theo thông tin ban đầu, cả 4 trẻ em này uống cùng chai nước do 1 người lớn đưa cho.

Kíp trực đã thăm khám, chẩn đoán và xác định cả 4 trẻ em đều bị ngộ độc sau khi uống nước trong 1 chai nước. Kíp trực đã gây nôn loại bỏ chất độc, cho các em thở ô-xy và truyền dịch đào thải. Sau 1 giờ, tình trạng sức khỏe của các trẻ em bị ngộ độc đã tiến triển tốt lên, môi hồng, da đỡ tái. Cả 4 em sau đó được chuyển lên Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

Người nhà bệnh nhi cho biết các em uống chai nước ngọt từ 1 thanh niên khác cho. Gần nửa giờ sau, thấy các em có biểu hiện bất thường nên gia đình đưa đến bệnh viện. Hiện, chai nước này được giao cho cán bộ giám sát an toàn thực phẩm.

Thông tin với báo chí, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cho biết sau khi nhập viện 1 ngày, chiều 16-9, sức khỏe các bệnh nhi đã ổn, gia đình xin làm thủ tục xuất viện về nhà.

Tr.Đức