Đêm 24-12, tại TP HCM, không khí Noel diễn ra náo nhiệt trên các tuyến đường gần nhà thờ Đức Bà như Lê Duẩn, Lê Thánh Tôn, Hai Bà Trưng (quận 1), các khu xóm đạo Phạm Thế Hiển (quận 8), Thống Nhất (quận Tân Phú), Tam Hà (quận Thủ Đức), Nghĩa Phát (quận Tân Bình).

Hơn 22 giờ, dòng người vẫn liên tục đổ dồn về trung tâm TP. Các cặp đôi trong những bộ trang phục ông già Noel, cài sừng tuần lộc chụp hình trước các cây thông khổng lồ. Nhiều em nhỏ cũng được bố mẹ đưa đi vui chơi.

"Buổi chiều có mưa nhưng đến tối thì tiết trời mát mẻ, có chút se lạnh, phù hợp để đi chơi đêm Giáng sinh. Vì vậy, tôi cùng chồng đưa 2 con đến khu trung tâm TP đón không khí này" - chị Mai Hà (ngụ quận Bình Thạnh) nói.

Giáng sinh an lành mọi miền - Ảnh 1.

Không khí đêm Giáng sinh tại nhà thờ Lớn Hà Nội Ảnh: NGÔ NHUNG

Do dòng người tập trung đến khu trung tâm TP khá đông nên nhiều giao lộ xảy ra tình trạng ùn ứ. Lực lượng CSGT đã tổ chức phân luồng giao thông và điều tiết dòng xe, bảo đảm an toàn cho đêm Giáng sinh.

Trong đêm 24-12, thời tiết ở TP Đà Nẵng không có mưa, trời se lạnh. Lễ Giáng sinh được tổ chức tại nhà thờ Con Gà, đường Trần Phú, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng thu hút hàng ngàn tín đồ Công giáo cùng người dân và du khách. Các trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn ở Đà Nẵng lộng lẫy ánh đèn trang trí cùng cây thông Noel, các mô hình hang đá. Lễ Giáng sinh ở đây được tổ chức trang trọng và ấm úng.

Tại Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến thăm, chúc mừng các vị linh mục giáo xứ Thái Hà tại nhà thờ Thái Hà - Tu viện Dòng Chúa Cứu thế Hà Nội. Chủ tịch UBND TP Hà Nội chúc các vị linh mục và giáo dân giáo xứ Thái Hà một mùa Giáng sinh mạnh khỏe, an lành, hạnh phúc. Về việc xây dựng nhà mục vụ giáo xứ Thái Hà, chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định TP sẵn sàng hỗ trợ các điều kiện vật chất trong quá trình xây dựng.

Tại TP Cần Thơ, lãnh đạo TP đã tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà các vị giám mục, linh mục, đồng bào Công giáo và tín hữu Tin Lành tại Tòa Giám mục Cần Thơ và Ban Đại diện Tin Lành Việt Nam tại nhà thờ Tin Lành Cần Thơ. Năm nay, các nhà thờ ở TP Cần Thơ trang hoàng Giáng sinh khá ấn tượng, độc đáo. Đặc biệt, tại Tòa Giám mục TP Cần Thơ, tiểu cảnh Chúa hài đồng sinh ra trên chiếc xuồng ba lá, cạnh luống cải xanh rờn hoặc bên cạnh nhà sàn, ao cá đậm chất sông nước miền Tây khiến nhiều người thích thú. 

Nhóm phóng viên