Công an xã Vũ Ninh (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) đang điều tra, làm rõ vụ việc mâu thuẫn, xô xát giữa hai nhóm người tham gia giao thông.

Trước đó, trên mạng xã hội đang lan truyền nhiều đoạn video ghi lại việc một số người ngồi trên xe ôtô biển xanh gắn phù hiệu "xe tập lái" của Trường trung cấp nghề giao thông vận tải Thái Bình mâu thuẫn với một nhóm thanh niên tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Giáo viên dạy lái xe ở Thái Bình bị tố đánh người sau mâu thuẫn trên đường - Ảnh 1.

Xe tập lái biển xanh 17B - 0698 do ông Dũng điều khiển tông vào xe máy của bạn anh Hải - Ảnh cắt từ clip

Liên quan đến sự việc, ngày 21-3, anh Bùi Xuân H. (26 tuổi, trú thôn Đông Thành, xã Bình Minh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình), xác nhận bản thân là người đăng tải hình ảnh và video nói trên lên trang Facebook cá nhân với mục đích tố cáo hành vi hành hung của thầy giáo cũng như một số học viên của Trường trung cấp nghề giao thông vận tải Thái Bình.

Theo anh H., khoảng 19 giờ 40 ngày 20-3, bản thân cùng một số người bạn đi xe ôtô cá nhân dự đám cưới. Khi đến địa phận xã Hòa Bình, đoạn gần cầu Ngái thì gặp chiếc xe tải biển xanh gắn phù hiệu "xe tập lái" đi phía trước cố tình lạng lách, đánh võng không cho vượt lên.

"Một lúc sau, tôi đánh xe vượt lên được và có hạ kính xuống hỏi có việc gì đấy chú? thì liền bị tài xế xe tải kè xe nên tôi nhấn ga vượt lên để đi tiếp. Tưởng mọi việc đã xong nhưng khi tôi đưa xe vào đổ xăng tại cây xăng thuộc xã Hoà Bình, huyện Kiến Xương, thì xảy ra chuyện. Lúc đang ngồi chờ bơm xăng, người tài xế lái xe biển xanh gắn phù hiệu xe tập lái lúc trước lao tới đánh vào mặt tôi, một số người khác thì vào đập xe." - anh Hải thuật lại.

Bị đánh bất ngờ, anh điều khiển xe ôtô chạy về hướng TP Thái Bình, đồng thời bảo bạn ngồi cùng trên xe gọi cho người thân ứng cứu.

Giáo viên dạy lái xe ở Thái Bình bị tố đánh người sau mâu thuẫn trên đường - Ảnh 2.

Ông Tô Chí Dũng tại trụ sở Công an xã Vũ Ninh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình - Ảnh cắt từ clip

Theo anh Hải, khi chạy đến gần cụm công nghiệp xã Vũ Ninh, huyện Kiến Xương, bạn anh có dùng xe máy để chặn đầu chiếc xe biển xanh gắn phù hiệu xe tập lái nhằm mục đích nói chuyện cho rõ phải trái giữa hai bên nhưng người lái xe biển xanh vẫn cố tình rồ ga tông thẳng vào xe máy, may mắn bạn anh nhảy ra khỏi xe kịp thời. Chỉ khi người dân kéo đến đông, Công an xã Vũ Ninh có mặt thì những người trên xe tập lái mới dừng lại, sau đó tất cả được mời về trụ sở xã Vũ Ninh để làm việc với công an.

Ông Phan Hải Nam, Hiệu trưởng Trường trung cấp nghề giao thông vận tải Thái Bình (thuộc Sở GTVT tỉnh Thái Bình), xác nhận ông Tô Chí Dũng (59 tuổi) là cán bộ giáo viên của nhà trường và chiếc xe tập lái gắn biển kiểm soát màu xanh gắn phù hiệu xe tập lái cũng là xe của nhà trường. Đối với vụ việc xảy ra, trường cũng mới chỉ nắm qua thông tin trên mạng xã hội, hiện đang yêu cầu giáo viên có giải trình cụ thể.

Ông Lại Đức Quynh, chủ tịch UBND xã Vũ Ninh, cho biết đã được nghe báo cáo sơ bộ thông tin vụ việc và cơ quan chức năng cũng đã yêu cầu các bên liên quan viết tường trình, lập biên bản ghi nhận có vụ việc mâu thuẫn, va chạm xảy ra trên địa bàn.

Một lãnh đạo phòng CSGT Công an tỉnh Thái Bình cho biết khi nhận được thông tin, phòng có cử cán bộ tới xác minh, ghi nhận ban đầu nhưng thấy không có dấu hiệu tai nạn giao thông mà đơn thuần là việc mâu thuẫn, xô xát giữa hai nhóm người nên đơn vị đã bàn giao hiện trường, người cùng phương tiện liên quan cho Công an huyện Kiến Xương chỉ đạo Công an xã Vũ Ninh điều tra, làm rõ.

Tr.Đức