Em Hồ Thị V. (SN 2002, ở bản Lòm, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa) đang là học sinh lớp 11 - Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình. Em vừa được phát hiện sinh con ngay trong khu nội trú của nhà trường, rồi vứt con trong nhà vệ sinh gây xôn xao dư luận.

Giấu thầy cô, bạn bè, nữ sinh lớp 11 tự vượt cạn trong ký túc xá - Ảnh 1.

Cháu bé đang được chăm sóc tại bệnh viện

Cô Hoàng Thị Nhung, quản sinh, kể lại khoảng 7 giờ sáng ngày 25-3, trường tổ chức chào cờ đầu tuần. Tất cả các em học sinh và giáo viên đều tham gia, chỉ có em V. là báo mệt nên xin nghỉ.

"Sau khi chào cờ xong, khoảng 7 giờ 35 phút, các em ở khu nội trú nữ lên phòng thì phát hiện ra vết máu khắp nơi. Sự việc được báo ngay với Ban Giám hiệu nhà trường, tiến hành lần theo vết máu đến phòng số 14, chúng tôi thấy em V. đang ở trong phòng, mặt mày tái nhợt" - cô Nhung kể.

Các thầy cô đã lập tức đưa em V. đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, cấp cứu và yêu cầu các học sinh còn lại lau vết máu, vệ sinh lại phòng ở.

Trong khi đang lau dọn, các em đã nghe tiếng trẻ con khóc từ khu vực nhà vệ sinh nằm khép kín trong phòng nội trú, tiến hành tìm kiếm thì phát hiện một em bé sơ sinh còn nguyên dây rốn được bọc trong một chiếc áo.

Giấu thầy cô, bạn bè, nữ sinh lớp 11 tự vượt cạn trong ký túc xá - Ảnh 2.

Khu vực nội trú của học sinh

Cháu bé cũng được đưa đến bệnh viện cấp cứu, bên cạnh đó nhà trường cũng nhanh chóng liên hệ với người nhà của em V. và người yêu của em (bố đứa bé) xuống ngay trong ngày.

"Nhà em V. rất nghèo, bố em xuống nhưng trong người chỉ có vỏn vẹn 20.000 đồng. Ngày hôm sau người yêu em V. (ở cùng bản) và mẹ cậu ấy cũng xuống. Không có tiền nên chỉ mang theo một nắm cơm, đến bữa lại lấy một ít ra ăn" - cô Nhung kể.

Biết được hoàn cảnh của các em, nhà tường tổ chức quyên góp tiền để giúp các em.

Thầy Trần Đức Tài, Hiệu trưởng Trường THPT DTNT Quảng Bình, cho biết không phải em V. vứt con, mà do lúc đó em quá hoảng hốt vì không ngờ lại sinh con ngay tại khu nội trú.

"Lúc chúng tôi đến nơi đã thấy cháu bé được bọc trong một chiếc áo, rốn được thắt lại bằng chỉ và nữ sinh V. cũng cho biết định giấu thầy cô giáo và các bạn đưa con về nhà. Phòng nội trú của các em có 7 học sinh, trong phòng có nhà tắm và nhà vệ sinh khép kín, đó cũng là nơi em bé được phát hiện" - Thầy Tài nói.

Theo Thầy Tài, hiện sự việc đã báo cáo sự việc với Sở Giáo dục Đào tạo, mặt khác chỉ đạo giáo viên trong trường, mỗi buổi sẽ có 1 cô giáo mang cơm từ nhà ăn của trường lên bệnh viện cho em V. và bố đứa bé ăn.

Sau khi nhập viện và được điều trị, hiện sức khỏe em V. đã ổn định, còn bé trai đang nằm trong phòng chăm sóc đặc việt. Được biết, cháu là bé trai, nặng 1,9 kg.

Hoàng Phúc