Sáng 28-4, sức khỏe anh Dương Đức Thành (20 tuổi; ngụ xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận), nạn nhân trong vụ bị điện giật do gỡ diều vướng vào đường dây điện trung thế - vẫn diễn tiến nặng, đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM).

Do hoàn cảnh khó khăn của nạn nhân nên người thân anh Thành đã vận động, quyên góp nhiều nơi với số tiền hơn 20 triệu đồng giúp anh chữa trị chấn thương sọ não và bỏng toàn thân.

Giúp gỡ diều vướng trên dây điện, thanh niên bị điện giật nguy kịch - Ảnh 1.

Anh Thành bị bỏng toàn thân, sức khỏe nguy kịch

Trước đó, chiều 25-4, khi đang ở trong khu nhà trọ tại thôn Phú Lộc, xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, anh Thành được một em bé nhờ lấy giùm con diều đang vướng vào dây điện. 

Anh Thành dùng một chiếc cần câu máy chạy xe đến nơi diều bị vướng để gỡ. Tuy nhiên, do cấu tạo của cần câu có chất dẫn điện nên khi anh Thành vừa đứng lên yên xe máy để đưa cần câu gỡ diều thì bị điện giật, ngã xuống đường. 

Giúp gỡ diều vướng trên dây điện, thanh niên bị điện giật nguy kịch - Ảnh 2.

Người dân tạt nước lên người anh Thành để bớt nóng trong khi chờ xe cứu thương.

Anh Thành sau đó được chuyển ngay đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận để cấp cứu trong tình trạng chấn thương sọ não, bỏng toàn thân. Sau đó, do vết thương quá nặng, anh Thành được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy vào ngày 27-3.

Hợp Phố