Hạ Long: Cháy phòng, trên bờ, dưới biển đông nghẹt người - Ảnh 1.

Theo Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, lượng khách du lịch đến Quảng Ninh và tham quan Vịnh Hạ Long tăng mạnh. 

Cụ thể, trong ngày 2-9, Quảng Ninh đón 22.000 lượt khách du lịch, trong đó khách quốc tế đạt 5.000 lượt; khách lưu trú đạt 12.000 người; khách du lịch tham quan Vịnh Hạ Long đạt 11.634 lượt, trong đó có 4.342 lượt khách du lịch quốc tế. Các khách sạn từ 3 đến 5 sao hoạt động hết công suất phục vụ du khách đến nghỉ.

Hạ Long: Cháy phòng, trên bờ, dưới biển đông nghẹt người - Ảnh 2.
Hạ Long: Cháy phòng, trên bờ, dưới biển đông nghẹt người - Ảnh 3.
Hạ Long: Cháy phòng, trên bờ, dưới biển đông nghẹt người - Ảnh 4.

Trên bờ, dưới biển đông nghẹt người

Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh cho biết trong ngày 2-9, đơn vị này đã cấp lệnh xuất bến cho hơn 500 lượt tàu phục vụ du khách tham quan Vịnh Hạ Long và 113 lượt tàu đưa trên 2.500 khách du lịch đi tham quan tại các tuyến đảo: Cô Tô, Vân Đồn và Móng Cái. 

Cùng với việc tổ chức đón khách tham quan Vịnh Hạ Long chu đáo, an toàn, trong 2 ngày 2 và 3-9, Bảo tàng Quảng Ninh mở cửa liên tục từ 8 giờ đến 21 giờ 30 phút để phục vụ du khách và người dân một cách tốt nhất; đồng thời tổ chức biểu diễn các tiết mục văn nghệ dân gian phục vụ du khách tham quan trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9.

Do thời tiết rất thuận lợi, nắng đẹp, phù hợp với việc tham quan vịnh, tắm biển cũng như tham gia các trò chơi tại Hạ Long, vì vậy lượng khách du lịch đổ về TP rất lớn.

Hạ Long: Cháy phòng, trên bờ, dưới biển đông nghẹt người - Ảnh 5.

Hội chợ OCOP đã góp phần "giảm tải" cho nhiều điểm vui chơi, mua sắm trên địa bàn

Hạ Long: Cháy phòng, trên bờ, dưới biển đông nghẹt người - Ảnh 6.

Các trò chơi tại SunWorld Halong Park vẫn tiếp tục thu hút du khách

Bảo tàng Quảng Ninh trong ngày 2-9 đón khoảng 2.000 khách, gấp 5-6 lần ngày thường. Hội chợ OCOP được tổ chức tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, triển lãm và Văn hóa tỉnh không chỉ thu hút nhân dân địa phương mà còn thu hút đông đảo du khách tới tham quan, mua sắm.

Các trò chơi tại SunWorld Halong Park vẫn tiếp tục thu hút du khách. Hội chợ OCOP cũng góp phần "giảm tải" cho các Trung tâm thương mại trên địa bàn TP như Vincom, BigC, người dân và du khách chủ yếu tập trung tại các khu vực trò chơi, các rạp chiếu phim.

Đặc biệt, tại bãi tắm Hạ Long, lượng du khách và người dân đổ đến cực lớn, đặc biệt vào khoảng 16-17 giờ ngày 2-9. Tuy nhiên, tình trạng tắc đường do các xe khách dừng đỗ trước cổng bãi tắm đã không xảy ra do sự có mặt của lực lượng CSGT cũng như việc Ban quản lý bãi tắm đã quy hoạch đường ra cho các phương tiện cách xa cổng vào bãi tắm.

Theo ghi nhận từ chiều 1-9, các khách sạn, nhà nghỉ gần như đã không còn phòng trống. Muốn thuê được phòng dịp này phải đi theo tour hoặc đặt trước 3 ngày.

Chị Trần Thu Minh (30 tuồi, ở quận Ba Đình, TP Hà Nội) cho hay vào dịp này hàng năm, gia đình chị đều chọn đi Hạ Long vì biển ở đây sạch, đi lại gần, thuận tiện. Tuy nhiên, năm nay do chủ quan không đặt trước, không thuê được phòng nghỉ, vợ chồng chị đã phải vào ở nhờ nhà người quen.

Trọng Đức