xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hà Nội cắt giảm thêm 5% chi thường xuyên của các cơ quan để chống dịch Covid-19

B.H.Thanh

(NLĐO)- Thường trực Thành ủy Hà Nội thống nhất chủ trương cắt giảm thêm 5% kinh phí chi thường xuyên của các cơ quan TP (trong 9 tháng cuối năm 2020), trên cơ sở triệt để tiết kiệm để dành kinh phí cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và dự phòng cho phương án giảm thu ngân sách TP.

Thành ủy Hà Nội vừa có thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy về một số nhiệm vụ trọng tâm tuần 14 và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Hà Nội cắt giảm thêm 5% chi thường xuyên của các cơ quan để chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Thường trực Thành ủy Hà Nội thống nhất chủ trương cắt giảm thêm 5% kinh phí chi thường xuyên của các cơ quan TP

Theo đó, giao Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy mạnh tuyên truyền "Lời kêu gọi toàn dân chung sức chống dịch Covid-19" của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các văn bản của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng về công tác phòng, chống dịch.

Các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội từ TP đến cơ sở tiếp tục tuyên truyền rộng rãi các giải pháp, chủ động dự báo cả tình huống xấu nhất để có chuẩn bị tốt nhất và đạt hiệu quả phòng, chống dịch cao nhất, tập trung thông tin tạo sự đồng thuận, tin tưởng và tự giác tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của nhân dân.

Kịp thời biểu dương và khen thưởng các điển hình tiên tiến, làm lan tỏa mạnh mê các hoạt động chia sẻ hỗ trợ và các giá trị tốt đẹp của dân tộc, tránh gây tâm lý hoang mang trong nhân dân Thủ đô.

Tiếp tục quán triệt, tuyên truyền thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh; dừng triệt để các hoạt động có tập trung đông người; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu. Khuyến cáo người dân chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật cần thiết, đeo khẩu trang nơi công cộng. Giao Công an TP tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Hà Nội cắt giảm thêm 5% chi thường xuyên của các cơ quan để chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Sở Y tế Hà Nội lấy mẫu máu để test nhanh tại trường THCS Đống Đa, quận Đống Đa - Ảnh: Ngô Nhung

Giao Ban cán sự đảng UBND TP chỉ đạo rà soát, cập nhật phương án phòng, chống dịch trên địa bản, bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 133/TB-VPCP để xây dựng phương án, sẵn sàng triển khai phong tỏa diện rộng trên địa bàn TP khi cần thiết; trong đó phân công rõ trách nhiệm cho từng cơ quan đơn vị thuộc TP. Chỉ đạo các ngành chức năng đảm bảo nguồn lực, nhất là lương thực, thực phẩm cho nhân dân trong mọi tình huống; xử lý nghiêm việc đầu cơ tăng gia vật tư y tế và lương thực thực phẩm.

Thống nhất chủ trương cắt giảm thêm 5% kinh phí chi thường xuyên của các cơ quan TP (trong 9 tháng cuối năm 2020), trên cơ sở triệt để tiết kiệm kinh phí từ việc dùng các hoạt động lễ hội, hội họp, đi công tác nước ngoài, văn hóa thể thao, giải trí... của các cơ quan để dành kinh phí cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và dự phòng cho phương án giảm thu ngân sách TP.

Giao Ban cán sự đảng UBND TP phối hợp với Đảng đoàn HĐND TP triển khai và giám sát việc thực hiện theo quy định của pháp luật. Giao Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội, Đảng bộ các Tổng công ty trực thuộc Thành ủy Hà Nội lãnh đạo, chỉ đạo các doanh nghiệp Nhà nước và doanh nghiệp Nhà nước có cổ phần chi phối thực hiện tiết giảm ít nhất 5% chi phí hoạt động trên cơ sở cắt giảm các khoản chi không cần thiết.

Thường trực Thành ủy, lãnh đạo TP Hà Nội chia sẻ với khó khăn của Bệnh viện Bạch Mai và sẵn sàng hỗ trợ mọi đề nghị của Bệnh viện Bạch Mai để cùng phối hợp, quyết tâm dập dịch tại Bệnh viện Bạch Mai vì tình hình chung của Thủ đô và cả nước.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo