Theo đó, khoảng 0 giờ 25 phút cùng ngày, tại số nhà 311 Tôn Đức Thắng (phường Hàng Bột, quận Đống Đa) đã xảy ra đám cháy lớn, lửa bao trùm cả ngôi nhà. Nhận được tin báo, hàng chục xe chữa cháy chuyên dụng đã được điều đến hiện trường để dập lửa. Đến khoảng 3 giờ 40 phút, lực lượ̛ng công an đã dập tắt được đám cháy.

Qua điều tra sơ bộ, cơ quan chức năng xác định vụ cháy lan ra toàn bộ ngôi nhà (loại nhà hình ống, cao 3 tầng, 1 tum, có mái lợp tôn hàn sắt, diện tích mặt sàn mỗi tầng khoảng 60 m2, mặt tiền rộng khoảng 3,2 m, có một lối ra vào duy nhất là cửa chính). Khoảng 4 giờ 30 phút ngày 4-4, cơ quan chức năng tìm được 4 thi thể đã biến dạng tại khu vực tầng tum gồm: Nguyễn Thạc Thi (SN 1940), Nguyễn Ánh Hồng (SN 1981, con gái của ông Thi và đang mang thai khoảng 3 tháng), Đinh Hùng Vỹ (SN 1983, chồng của chị Hồng) và Đinh Hà Tuệ Mẫn (SN 2011, con gái vợ chồng anh Vỹ).

Hà Nội: Hỗ trợ gia đình 4 người thiệt mạng vì cháy nhà - Ảnh 1.

Nhiều người đến tiễn đưa 4 nạn nhân

Kết quả điều tra ban đầu thu thập được xác định ngôi nhà 311 Tôn Đức Thắng là nơi gia đình chị Hồng sinh sống và kinh doanh đồ trẻ sơ sinh. Các mặt hàng bày bán được xếp trên các kệ tủ hàng đặt ở tầng 1 của ngôi nhà. Các tầng 2, 3 và tầng tum dùng làm nơi chứa hàng hóa kinh doanh và sinh hoạt của gia đình.

Trả lời báo chí, ông Lê Tuấn Định, Chủ tịch UBND quận Đống Đa, cho biết: "Qua xác định ban đầu, nguyên nhân dẫn đến vụ cháy là do chập điện".

Chiều cùng ngày, tang lễ các nạn nhân được tổ chức tại nhà tang lễ Bệnh viện Đa khoa quận Đống Đa. Rất đông bạn bè, người thân của 4 nạn nhân đã tới để tiễn đưa người xấu số.

Tại tang lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể của TP, quận Đống Đa đã thăm hỏi, động viên, gửi lời chia buồn tới toàn thể gia đình các nạn nhân. Cùng với đó, trực tiếp trao số tiền 25 triệu đồng hỗ trợ của TP Hà Nội cho đại diện gia đình nạn nhân.

Ủy ban MTTQ TP Hà Nội quyết định hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân 20 triệu đồng, Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ quận Đống Đa hỗ trợ 20 triệu đồng, UBND phường Hàng Bột hỗ trợ 59 triệu đồng...

Bài và ảnh: Nguyễn Hưởng