Ông Trần Thế Cương cho biết, trước đó, vào chiều 7-12, tại phiên thảo luận tổ đại biểu của kỳ họp thứ 3 HĐND TP Hà Nội khóa XVI về các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, ông có đề cập về việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ em. 

Theo ông Trần Thế Cương, do chưa nắm được đầy đủ thông tin nên ông đã trao đổi về việc Hà Nội "hoàn trả 2 lô vắc-xin tăng hạn sử dụng".

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin lại về phát ngôn “hoàn trả 2 lô vắc-xin tăng hạn sử dụng” - Ảnh 1.

Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: "Việc phát ngôn trên là chưa đúng thẩm quyền" và đề nghị báo chí thông tin lại tới độc giả.

Trước đó, chiều 7-12, tại phiên thảo luận tổ về kinh tế xã hội và công tác phòng chống dịch trong kỳ họp thứ 3, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, Giám đốc GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương đã báo cáo về tiến độ tiêm vắc-xin và lộ trình cho học sinh đến trường trở lại.

Đề cập đến 2 lô vắc-xin Pfizer được phân bổ tiêm cho học sinh một số điểm tại Hà Nội được Bộ Y tế gia hạn, ông Trần Thế Cương cho biết sau khi có ý kiến không đồng tình của phụ huynh học sinh, Sở Y tế đã cho tạm dừng việc tiêm chủng ở các điểm này. 

Về việc tiêm vắc-xin Covid-19 hiện nay, ông Trần Thế Cương cho biết đã vận động được phụ huynh tiếp tục cho con em tiêm, kết quả rất khả quan.

Hiện mũi 1 với cấp THPT đạt 94,1%, khối THCS đạt 65,08%. Theo chủ trương của TP và khuyến cáo của ngành y tế là tiêm đến đâu, các cháu sinh kháng thể thì cho các cháu đi học trở lại, tuy nhiên bối cảnh hiện nay diễn biến dịch phức tạp nên tiếp tục xem lại nội dung này.

Trước đó, sáng 1-12, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, xác nhận với báo chí việc đơn vị đã nhận được phản ánh của phụ huynh về 2 lô vắc-xin Pfizer gần 3 triệu liều (số 124001 và 123002) tăng hạn sử dụng, và quyết định tạm dừng tiêm 2 lô này, xin ý kiến chuyên môn của Bộ Y tế; các lô vắc-xin khác vẫn triển khai tiêm bình thường.

B.H.Thanh