Ngày 9-10, Thành ủy Hà Nội tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025. Ông Phạm Thanh Học - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Báo chí - cho biết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ TP Hà Nội diễn ra từ ngày 11 đến 13-10. 

Chính thức hoạt động từ ngày 9 đến hết ngày 13-10 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, Trung tâm Báo chí có sức chứa gần 200 người với trang thiết bị hiện đại, màn hình lớn kết nối trực tiếp với hội trường nơi diễn ra đại hội; máy tính, đường truyền internet và sóng WiFi tốc độ cao. Đây sẽ là nơi tổ chức điều hành và hướng dẫn các hoạt động báo chí; đầu mối cung cấp thông tin cho các phóng viên về đại hội.

* Cùng ngày, ông Lê Việt Thắng, Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình, cho biết Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh này đã quyết định không triệu tập 2 người "không phải đại biểu đại hội Đảng cấp dưới" vào danh sách dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025 sắp diễn ra. Đó là ông Hoàng Đăng Cương (Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải) và ông Nguyễn Quang Ngọc (Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình). 

Trước đó, 2 người này không được tham gia Đại hội Đại biểu Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình với tư cách là đại biểu nhưng lại được đại hội bầu vào danh sách đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh. Lãnh đạo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình giải thích là do có sơ suất khi chuyển giao giữa Ban Chấp hành Đảng ủy khối khóa cũ và khóa mới.

B.Thanh - H.Phúc