Hà Nội ngập sâu, sinh hoạt của người dân đảo lộn sau cơn mưa lớn - Ảnh 1.

Sáng 30-4, Hà Nội tiếp tục nhận một trận mưa lớn kéo dài hơn một giờ. Trận mưa này khiến nhiều tuyến phố ngập nặng như Hoa Bằng (quận Cầu Giấy), Vũ Trọng Phụng (quận Thanh Xuân), phố Đặng Văn Ngữ (quận Đống Đa)...

Hà Nội ngập sâu, sinh hoạt của người dân đảo lộn sau cơn mưa lớn - Ảnh 2.

Nước ngập sâu nửa mét trên phố Hoa Bằng, Cầu Giấy chỉ trong vòng 30 phút

Theo một người dân sống tại phường Yên Hoà, cơn mưa dài 2 tiếng tối 29-4 đã khiến phố Hoa Bằng, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy ngập nặng.

Hà Nội ngập sâu, sinh hoạt của người dân đảo lộn sau cơn mưa lớn - Ảnh 3.

Nước ngập hết cả bánh xe máy trên phố Hoa Bằng

Một người dân sống tại ngõ 90 phố Hoa Bằng cho biết trong vòng chỉ 30 phút, nước đã dâng cao đến nửa mét, tràn hết vào nhà dân.

Từ khi UBND phường Yên Hoà tôn nền đường hồi tháng 12-2018, nước cống thoát rất chậm nên đến tận 9 giờ sáng ngày 30-4 khu vực này vẫn ngập khoảng 10 cm.

Hà Nội ngập sâu, sinh hoạt của người dân đảo lộn sau cơn mưa lớn - Ảnh 4.

Sau trận mưa to sáng 30-4, khu vực này trở nên ngập rất nặng. Rất nhiều nhà nhập hết tầng 1. Một số nhà xây cao, mực nước cũng ngập tới gần cửa sổ.

Hà Nội ngập sâu, sinh hoạt của người dân đảo lộn sau cơn mưa lớn - Ảnh 5.

Nước dâng cao gần đến cửa sổ nhà người dân

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, trong ngày 30-4, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng, lượng mưa đạt cấp mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 30-60 mm/24 giờ, có nơi trên 80 mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hà Nội ngập sâu, sinh hoạt của người dân đảo lộn sau cơn mưa lớn - Ảnh 6.

Nước ngập sâu khiến mọi sinh hoạt của người dân bị đảo lộn

Khu vực Hà Nội từ hôm nay 30-4 đến sáng ngày mai 1-5 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Tin - ảnh: Yến Anh