Trưa ngày 14-6, trước diễn biến phức tạp và khó lường của dợt dịch Covid-19 lần này, để kịp thời các phương án phòng chống dịch bệnh, ông Nguyễn Hải Nam, Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) đã ký quyết định Số 2318/QĐ-UBND ngày 14-6-2021 về việc phong tỏa tạm thời 3 thôn thuộc xã Cương Gián, sau khi khu vực này xuất hiện 2 ca mắc Covid-19.

Hai ca mắc Covid-19 được ghi nhận tại địa phương này trong ngày hôm nay là H.Q.K (SN 1976, ngụ tại thôn Bắc Sơn) là F1 của bệnh nhân 9117 (ngụ tại TP.Hà Tĩnh) và T.T.H (SN 1979, ngụ thôn Song Hồng), đi cùng chuyến bay với người nhiễm bệnh đã công bố trước đó.

Hà Tĩnh: Phong tỏa làng biển hơn một ngàn người dân - Ảnh 1.

Tiến hành kiểm tra người ra vào

Theo quyết định, phạm vi phong tỏa gồm toàn bộ thôn Song Hồng, Cầu Đá và 1 phần thôn Nam Sơn (xã Cương Gián) với tổng số 308 hộ/1.006 nhân khẩu. Thời gian phong tỏa được thực hiện từ 12 giờ ngày 14-6-2021 cho đến khi có quyết định tiếp theo.

Theo đó, việc thực hiện cách ly, phong tỏa theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn; người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại các cơ quan. Công sở, nhà máy không bị đóng cửa, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp…

Hà Tĩnh: Phong tỏa làng biển hơn một ngàn người dân - Ảnh 2.

Túc trực 24/24 tại các điểm chốt

Ngay sau khi có quyết định phong tỏa tạm thời, huyện Nghi Xuân đã tiến hành lập sơ đồ, thiết lập 2 chốt trên tuyến đường thuộc địa phận thôn Song Nam và chốt tại thôn Bắc Sơn, xã Cương Gián.

Đồng thời UBND xã Cương Gián chủ trì phối hợp với các ban ngành thực hiện việc kiểm soát 24/24 đối với toàn bộ vùng bị phong tỏa.

Tính đến chiều ngày hôm nay, Hà Tĩnh ghi nhận 62 ca mắc Covid-19. Riêng ngày hôm nay tỉnh này ghi nhận thêm 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hình ảnh ghi nhận tại điểm chốt khu vực phong tỏa vào chiều nay tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân:

Hà Tĩnh: Phong tỏa làng biển hơn một ngàn người dân - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng tiến hành lập chốt chặn tại khu vực bị phong tỏa

Uy Khang