Chiều ngày 12-6, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết tỉnh này vừa ghi nhận thêm 2 trường dương tính với virus SARS-CoV-2 liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải, huyện Lộc Hà.

Hai bệnh nhân là T.P.H (SN 1990, ngụ tại thôn 1, xã Sơn Trường) và N.C.T (SN 1990, ngụ tại thôn Đại Vường, xã Sơn Phú) cả hai cùng ngụ tại huyện Hương Sơn.

Theo đó, sau khi nắm bắt được thông tin tìm người liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà,  T.P.H và N.C.T đã nhanh chóng khai báo y tế với chính quyền địa phương và được lấy mẫu xét nghiệm để gửi cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, đồng thời được hướng dẫn phòng chống dịch.

Đến trưa ngày 12-6, kết quả xét nghiệm cho thấy 2 mẫu dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh: Thêm 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 liên quan đến bãi tắm nước ngọt công cộng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiến hành lập chốt tại khu vực phong tỏa.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, lực lượng chức năng đã tiến hành triển khai phong tỏa, phun hóa chất tiêu độc khử trùng khu vực 2 bệnh nhân sinh sống, đồng thời truy vết các trường hợp F1, F2 và khu vực bị phong tỏa liên quan đến 2 bệnh nhân để triển khai lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, cũng liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng này, huyện Lộc Hà đã phát hiện 3 người trong một gia đình gồm bố mẹ và một bé gái 3 tuổi dương tính với SARS-CoV-2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đã ký quyết định số 143/QĐ-BCĐ về việc thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ xã Thạch Kim, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà để ngăn chặn sự lây lan của dịch, bệnh COVID-19 (theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ).

Hà Tĩnh: Thêm 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 liên quan đến bãi tắm nước ngọt công cộng - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tiến hành lập chốt tại khu vực phong tỏa.

Theo đó, phạm vi cách ly là toàn bộ xã Thạch Kim, thị trấn Lộc Hà (trừ các tổ dân phố Xuân Khánh, Phú Đông, Khánh Yên, Yên Bình) huyện Lộc Hà; tổng số 4.061 hộ gia đình.

Yêu cầu cách ly theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn/tổ dân phố cách ly với thôn/tổ dân phố, xã/thị trấn cách ly với xã/thị trấn.

Như vậy, tính từ ngày 4-6 cho đến nay, tỉnh này đã ghi nhân 31 ca mắc Covid-19.

Uy Khang