Chiều 30-11, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết đơn vị đã có kết luận việc 2 trẻ em chết tại hồ chứa trạm xử lý nước thải Phú Lộc (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu). 

Hai anh em bán bánh tiêu tử vong ở Đà Nẵng là do đuối nước - Ảnh 1.

Xe cứu thương đưa thi thể nạn nhân ra từ Trạm xử lý nước thải Phú Lộc

Theo đó, kết quả khám nghiệm tử thi và hiện trường cho thấy 2 nạn nhân tử vong là do đuối nước. Công an quận Liên Chiểu kết luận vụ việc trên là tai nạn thương tâm, 2 em nhỏ vào bên trong khu vực hồ chứa để bắt lăng quăng thì bị trượt chân té xuống hồ nước.

Trước đó, sáng 29-11, công nhân trạm xử lý nước thải Phú Lộc khi đang làm việc đã phát hiện thi thể 2 em nhỏ nổi trong hồ nước. 

Nạn nhân sau đó được xác định là  Phạm Dương Lễ (SN 2003, quê Tân Châu, Tây Ninh) và Trần Gia Huy (SN 2005, quê Diên Khánh, Khánh Hòa, là anh em họ, cùng tạm trú tại phường Hòa Minh). Thường ngày, 2 anh em đi bán bánh tiêu để mưu sinh trên các đường phố Đà Nẵng. 

Người thân của 2 nạn nhân cho hay, ngày 27-11, 2 em có xin gia đình đi chơi nhưng sau đó không về nên người nhà đã đi tìm và báo cơ quan chức năng. Hiện tại, gia đình đã đưa thi thể 2 nạn nhân về quê để mai táng.

Tin-ảnh: B.Vân