Ngày 4-5, thông tin từ lãnh đạo UBND xã Diễn Mỹ (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) cho biết cơ quan chức năng phối hợp cùng gia đình đã tìm thấy hai cháu nhỏ trên địa bàn xã này "mất tích" khi đi bắt cua đồng.

Hai anh em “mất tích” ở Nghệ An được tìm thấy tại Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Em Đậu Văn Đ. và em trai là Đậu Văn X. mà gia đình báo mất tích trước đó

Trước đó vào ngày 1-5, 2 em Đậu Văn Đ. (SN 2004) và em trai là Đậu Văn X. (SN 2008) xin bố mẹ đi bắt cua ngoài đồng gần nhà. Tối cùng ngày, gia đình vẫn không thấy Đ. và X. về nên tá hỏa đi tìm. Mặc dù mọi người đi tìm kiếm khắp cánh đồng nhưng vẫn không thấy hai em đâu, gia đình đã báo lên cơ quan công an để nhờ tìm kiếm.

Tiếp nhận thông tin từ phía gia đình, Công an huyện Diễn Châu đã phối hợp với chính quyền địa phương khu vực gần địa điểm hai cháu bé "mất tích" để tìm kiếm đồng thời đăng thông báo tìm kiếm trên trang thông tin điện tử nhưng vẫn không có kết quả.

Đến chiều tối ngày 3-5, gia đình nhận được điện thoại từ một người dân trên địa bàn huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh thông báo hai cháu cháu Đậu Văn Đ. và Đậu Văn X đi lạc vào khu vực bờ biển Can Lộc, cách nhà khoảng 80 km. Sau khi nhận được thông tin, gia đình đã bắt xe vào Hà Tĩnh để đón hai cháu về.

Hiện tình trạng sức khỏe, tâm lý của hai anh em đều ổn định.

Tin - ảnh: Đức Ngọc