Liên quan đến vụ giết người chôn xác nhiều lần gây rúng động cả xã miền núi Hoà Ninh (Đà Nẵng), vào sáng 14-5, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP Đà Nẵng cho biết cơ quan điều tra đang tiến hành tạm giam hai đối tượng Nguyễn Văn Hiệp và Nguyễn Châu Tuấn (cùng trú tại thôn 5, xã Hoà Ninh, huyện Hoà Vang) để điều tra về hành vi giết người.

Hai đối tượng giết người rồi chôn xác nhiều lần có biểu hiện tâm thần - Ảnh 1.

Hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân bị giết và chôn xác

Qua lấy lời khai ban đầu tại cơ quan điều tra, hai đối tượng Hiệp và Tuấn có biểu hiện tâm thần. "Tuy nhiên, hai đối tượng Hiệp và Tuấn vẫn buộc phải đưa đi giám định pháp y tâm thần để có kết quả cuối cùng", nguồn tin cho hay.

Được biết, trước khi ra gây án mạng, cả hai đều sống và sinh hoạt tại địa bàn thôn 5 và được UBND xã hỗ trợ tiền trợ cấp khó khăn, khoảng hơn 600.000 đồng/tháng.

Trước đó, như Báo Người Lao động đã đưa tin, vào chiều tối 11-5, nhiều thiếu niên đi chăn bò tại tổ 2 (thôn Hoà Trung, xã Hoà Ninh) bất ngờ phát hiện thi thể một người đàn ông đang bị phân huỷ nằm dưới lớp rạ cạnh bờ ruộng.

Clip Hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân bị giết và chôn xác

Đến sáng 12-5, Đội Kỹ thuật Hình sự, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với VKSND và Công an huyện Hoà Vang đến khu vực phát hiện thi thể để điều tra và khám nghiệm tử thi. Nạn nhân bị giết sau đó được xác định là ông Nguyễn Văn Hùng (SN 1972, ngụ tổ 1, thôn 5, xã Hoà Ninh), người đã mất tích cách đó hơn 5 ngày. Trước khi bị giết, nạn nhân chưa có gia đình và đang sống chung với em gái và mẹ ruột.

Nạn nhân bị hai đối tượng Hiệp và Tuấn đánh chết vào khoảng ngày 6-5. Do sợ bị phát hiện nên hai đối tượng trên đã tiến hành chôn xác nạn nhân 2 lần tại 2 khu vực khác nhau. Đến lần thứ 3, Hiệp và Tuấn lại đào thi thể nạn nhân lên và đưa đến một bờ ruộng gần đó rồi lấy rạ phủ lên thì bị người dân phát hiện.

V. Quyên