Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, vừa tiết lộ thông tin trên tại chương trình HĐND với cử tri được tổ chức sáng 15-5 tại Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng.

Hai dự án ven biển Đà Nẵng được giao cho ông chủ ma - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, phát biểu tại chương trình HĐND với cử tri

Ông Thơ cho hay vấn đề được đông đảo cử tri quan tâm thời gian qua là việc mở lối xuống biển. Theo ông Thơ, mở lối xuống biển là chuyện nhỏ, chủ yếu là mở mặt tiền biển phát triển kinh tế, dịch vụ ven biển ở phía bên trong.

Ông Thơ cho biết chủ trương mở lối xuống biển đã được Ban Thường vụ Thành ủy, HĐND TP Đà Nẵng chấp nhận và đã được rà soát lần cuối để chốt lại phương án, điều chỉnh quy hoạch. Trong đó, có việc điều chỉnh các lối xuống biển và các khu đất chậm triển khai ở dự án ven biển.

Thời gian tới, Ban Cán sự Đảng UBND TP Đà Nẵng sẽ trình phương án cho Thường trực Thường vụ Thành ủy và Thường trực HĐND TP để thống nhất. Về mặt thủ tục, Đà Nẵng cũng thành lập BQL dự án để giao nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch, xây dựng dự án. Phương án mở lối xuống biển sẽ được trình ra kỳ họp giữa năm 2018 của HĐND TP vào tháng 7.  Ông Thơ khẳng định chắc chắn sẽ triển khai phương án mở lối xuống biển cho dân.

Hai dự án ven biển Đà Nẵng được giao cho ông chủ ma - Ảnh 2.

Có đến 2 dự án ven biển Đà Nẵng được giao cho những cái tên không có thật

Ông Thơ cũng cho hay, lãnh đạo TP đã nghiên cứu và rà soát một số khu đất trước đây TP giao  có những vấn đề về mặt pháp lý. "Có đến hai dự án ven biển mà chúng tôi phát hiện và cũng đã trao đổi với cơ quan Thanh tra Chính phủ là có thể mình không chờ đợi kết quả điều tra, thanh tra mà vẫn có thể tiến hành thu hồi sớm được, do việc giao đất không đúng đối tượng. Giao đất cho những cái tên sai, tức là cái tên đó không có thật, chủ dự án đó không có thật. Giống như một quyết định giao đất "ma" – ông Thơ tiết lộ.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đã trao đổi với Thanh tra Chính phủ và cho biết việc trên không cần phải chờ thanh tra, điều tra. Lãnh đạo TP sẽ báo cáo với Thường trực Thành ủy và HĐND TP để cho ý kiến.

"Trước đây ra quyết định giao đất sai, ví dụ ra quyết định giao đất cho anh A nhưng trên đời này không hề tồn tại anh A đó, thì phải thu hồi lại. Như thế chúng ta sẽ có được ngay một số hec-ta ven biển để mở lối xuống biển, mở công viên, mở rộng mặt tiền biển. Còn sau này nếu có anh nào có cái tên đó đến đòi thì mình sẽ giải quyết, bồi thường lại theo giá đất hồi xưa thôi, còn việc trước đây TP giao đất là sai rồi" – ông Thơ nói.

Tin-ảnh: B.Vân